HỌC NGÀNH IT CÓ CẦN PHẢI THI CHỨNG CHỈ IELTS KHÔNG?

HỌC NGÀNH IT CÓ CẦN PHẢI THI CHỨNG CHỈ IELTS KHÔNG?

Ngành Công nghệ thông tin (IT) được dự đoán sẽ là một lĩnh vực quan trọng và phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, và việc sở hữu chứng chỉ IELTS có thể giúp các bạn học sinh dễ dàng xét tuyển đại học các ngành IT, đặc biệt là các ngành IT Bách Khoa. Trong bài viết này, YSchool sẽ làm rõ mối liên kết giữa ngành IT và việc học tiếng Anh, đồng thời giải thích vì sao việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh có thể ảnh hưởng đến mức lương trong ngành công nghệ thông tin. 

Ngành IT bách khoa – Nền tảng cho sự phát triển 

Đại học Bách Khoa TP.HCM nổi tiếng là một trong những nơi đào tạo tốt các ngành Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Nơi đây cung cấp kiến thức chất lượng về IT và mở ra cơ hội học tập và làm việc tại các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, ngoài chương trình giảng dạy tại Việt Nam, trường còn cung cấp các chương trình Chuyển tiếp Quốc Tế, rất phù hợp nếu bạn muốn tiến xa trong lĩnh vực này. 

Nhưng để thăng tiến trong lĩnh vực IT, chỉ có kiến thức chuyên môn thôi là không đủ. Khả năng sử dụng tiếng Anh cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm việc. Sau đây, YSchool sẽ chỉ ra cho bạn triển vọng nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến, đồng thời đưa ra 5 lí do vì sao bạn cần phải học IELTS khi theo đuổi ngành IT. 

Ngành công nghệ thông tin: Mức lương và cơ hội quốc tế

Một trong những yếu tố khiến ngành công nghệ thông tin trở nên hấp dẫn chính là mức lương. Công việc trong lĩnh vực IT thường được trả lương cao hơn so với nhiều ngành khác. Điều này vô cùng dễ hiểu bởi hiện tại, đa số các ngành thuộc lĩnh vực này chủ yếu là từ các tập đoàn lớn, các tập đoàn có yếu tố nước ngoài. Các công ty công nghệ quốc tế thường trả lương cao và cung cấp cơ hội làm việc trên toàn cầu.

IELTS – Cơ hội học tập và sự thăng tiến nghề nghiệp

Thông qua lộ trình học IETLS, các bạn học sinh sẽ cải thiện dần từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cũng như phản xạ tốt hơn trước môi trường tiếng Anh. Chính vì vậy, band điểm IELTS trở thành một tiêu chí đánh giá quan trọng để ứng tuyển vào các chương trình học tập quốc tế tại các trường đại học hàng đầu và làm việc tại các công ty công nghệ.

5 Lý do vì sao bạn cần phải học IELTS khi theo đuổi ngành IT

Dưới đây, YSchool sẽ đưa ra 5 lí do vì sao IELTS lại quan trọng khi bạn muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin:

Học IT ở nước ngoài: Nếu bạn nuôi dưỡng ước mơ được đào tạo chuyên sâu và bài bản về ngành IT thì Mỹ và Canada chính là hai quốc gia hàng đầu cho lĩnh vực này. Chắc chắn rằng, nhà trường sẽ kiểm tra kết quả IELTS để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Còn đối với các ngành IT Đại học Bách Khoa, điểm IELTS trên 6.0 có thể giúp bạn quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh khi xét tuyển, đặc biệt nếu bạn muốn tham gia chương trình học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì đây là một lợi thế. Các bạn hãy tham khảo Điều kiện xét tuyển Trường Đại học Bách Khoa, chương trình đại học chính quy Giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế

Làm việc trong môi trường quốc tế: Ngành IT thường tham gia vào các dự án quốc tế hoặc làm việc với các khách hàng và đồng nghiệp từ nhiều quốc gia. Việc trải qua lộ trình học IELTS bài bản giúp bạn xây dựng nền tảng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết vững chắc để có thể làm việc trong môi trường quốc tế và tương tác với đồng nghiệp toàn cầu.

Top 10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới

Phát triển các sản phẩm phần mềm, ứng dụng dùng ngôn ngữ tiếng Anh: Bạn có thể thấy, hầu hết các sản phẩm phần mềm và ứng dụng hiện tại bạn đang dùng đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người dùng. Do đó, để hiểu và tham gia vào quá trình phát triển, kiểm tra và hỗ trợ sản phẩm, khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng.

 

Tham gia vào cộng đồng IT toàn cầu: Ngành IT có một cộng đồng toàn cầu của các nhà phát triển, chuyên gia, và học giả. Chắc chắn trong quá trình làm việc, bạn cần phải đào sâu thêm về các kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Và đa số các nguồn tài liệu, kiến thức, những video hướng dẫn đều từ nước ngoài và bạn cần phải biết tiếng Anh để thời gian học và nghiên cứu được rút ngắn. 

Chuẩn bị cho phỏng vấn công việc: Khi bạn xin việc trong lĩnh vực IT ở một công ty toàn cầu hoặc có môi trường làm việc đa quốc gia, bạn có thể phải tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh. Một lộ trình học IELTS bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin tham gia phỏng vấn mà không phải lo sợ ấp úng trước bất kỳ câu hỏi hóc búa nào từ nhà tuyển dụng. 

Lộ Trình Học IELTS: Đánh Bại Đề Thi IELTS 2023

Làm thế nào để nâng cấp trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn và đánh bại đề thi IELTS 2023? Dưới đây là một lộ trình học IELTS chi tiết mà YSchool gợi ý cho bạn:

Xác định trình độ ban đầu: Trước khi bắt đầu, bạn nên làm một bài kiểm tra tiếng Anh để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở mức nào, từ đó lựa chọn khóa học phù hợp.

Học tại trung tâm IELTS hoặc trực tuyến: Tham gia vào lớp học IELTS tại một trung tâm hoặc học trực tuyến để nắm vững kỹ năng và chiến lược làm bài thi. YSchool cung cấp các khóa học IELTS online dành cho những bạn trẻ bận rộn, không có nhiều thời gian và siêu tiện lợi, CAM KẾT tăng 1 Band điểm sau 42 giờ

Luyện tập thường xuyên: Làm bài tập và bài thi mẫu IELTS để nâng cao kỹ năng và đánh giá trình độ của bạn. Thường xuyên luyện tập giúp bạn làm quen với độ khó và thời gian quản lý trong bài thi thật.

Thi thử IELTS: Tham gia vào các bài thi thử IELTS để làm quen với định dạng và cải thiện khả năng làm bài trong thời gian thực.

Chấm điểm và đánh giá: Chấm điểm bài thi thử IELTS và tự đánh giá để xác định điểm mục tiêu và điểm yếu cần cải thiện.

Khóa học IELTS của YSCHOOL đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên với một lộ trình tinh gọn được nghiên cứu giúp cô đọng kiến thức, rút ngắn thời gian, người học tăng 1 Band điểm chỉ sau 42 giờ với học phí vô cùng ưu đãi.  

Nói tóm lại, việc nắm vững kỹ năng tiếng Anh qua IELTS có thể cải thiện cơ hội học tập và nghề nghiệp trong ngành IT, đặc biệt là tại các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Đừng ngần ngại bắt đầu lộ trình học IELTS của bạn bởi tiếng Anh chính là công cụ đắc lực cho sự thăng tiến trong tương lai. Hãy tham khảo LỊCH KHAI GIẢNG KHOÁ HỌC IELTS THÁNG 11/2023 của YSchool để lựa chọn ra khóa học phù hợp với lịch trình của bản thân mình nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký