IELTS Reading: Học cách đoán nghĩa từ hiệu quả với 3 bước đơn giản

IELTS Reading: Học cách đoán nghĩa từ hiệu quả với 3 bước đơn giản

 

IELTS Reading là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS, yêu cầu thí sinh đọc và hiểu các đoạn văn ngắn, bài báo và trích dẫn từ sách. Trong quá trình đọc, thí sinh thường gặp rất nhiều từ vựng xa lạ, việc đoán nghĩa của các từ này dựa vào ngữ cảnh là một kỹ năng quan trọng để cải thiện điểm số.

Đoán nghĩa của một từ dựa vào ngữ cảnh được gọi là kỹ năng “guessing meaning from context”, cùng YSchool tìm hiểu 3 bước để thực hiện:

Bước 1: Xác định loại từ
Trước khi đoán nghĩa của một từ, cần xác định loại từ đó, có phải là danh từ (noun), động từ (verb) hay tính từ (adjective). Xác định loại từ giúp ta hiểu được vai trò của từ trong câu và dễ dàng tìm ra ý nghĩa chính xác hơn.

Bước 2: Sử dụng từ xung quanh
Từ xung quanh là các từ trong cùng một câu hoặc câu trước đó, câu sau đó của từ cần đoán nghĩa. Sử dụng các từ xung quanh giúp ta hiểu được ngữ cảnh và mối quan hệ giữa các từ trong câu, từ đó suy luận ý nghĩa của từ cần đoán.

Bước 3: Suy luận ý nghĩa
Dựa vào loại từ và ngữ cảnh đã xác định ở hai bước trước, ta có thể suy luận được ý nghĩa chính xác của từ.

– Nếu là danh từ, ta suy luận về người, vật hoặc hiện tượng mà từ đó chỉ.

– Nếu là động từ, ta suy luận về hành động mà từ đó diễn tả.

– Nếu là tính từ, ta suy luận về đặc điểm hay tính chất mà từ đó miêu tả.

Việc luyện tập kỹ năng “guessing meaning from context” sẽ giúp thí sinh cải thiện khả năng đọc hiểu và điểm số trong IELTS Reading. Đây là một kỹ năng quan trọng và có thể áp dụng không chỉ trong IELTS Reading mà còn trong các bài viết chuyên ngành khác.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và muốn tìm hiểu thêm những những công thức và quy tắc để cải thiện điểm trong IELTS Writing thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký