02 LỖI CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG “HAVE” TRONG TIẾNG ANH

02 LỖI CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG “HAVE” TRONG TIẾNG ANH

 

Trong tiếng Anh, việc diễn đạt “have” là cực kỳ phổ biến, tuy nhiên nhiều bạn ở band 5.5 – 6.0 còn hay mắc lỗi do thói quen diễn đạt trong tiếng Việt, ví dụ như dưới đây:
• Có rất nhiều tòa nhà ở quê tôi: There have a lot of buildings in my hometown
• Thường có nhiều người ở trong các trung tâm thương mại, và đó là lý do tại sao tôi không thích đi đến đó: It usually has a lot of people in shopping malls, and that’s why I don’t like going there.
Có một số khác biệt quan trọng giữa tiếng Anh và tiếng Việt trong việc diễn đạt ý nghĩa của từ “có”. Trong tiếng Việt, chúng ta thường diễn đạt ý nghĩa của từ này thông qua các từ khác như “có”, “đang có”, “sở hữu”. Tuy nhiên, trong tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng từ “have” để diễn đạt ý nghĩa tương tự. Sự khác biệt này là nguyên nhân gây ra lỗi khi sử dụng từ “have” trong tiếng Anh. Trong bài viết này, YSchool sẽ cùng bạn tìm hiểu về những lỗi thường gặp khi sử dụng từ “have” và cách để tránh chúng.

1/ Lỗi khi sử dụng “have” để diễn đạt sự sở hữu:

Ví dụ:
I’m now having a bachelor and a master’s degree in English teaching. I think that’s enough for my work right now, but I still want to go for something higher in the future.
My father has a big company. He’s quite a successful businessman, but not many people know about him because he’s always tried to keep a low profile.
Khi muốn diễn đạt sự sở hữu trong tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng từ “have”. Tuy nhiên, một số người hay mắc phải lỗi khi sử dụng từ này. Để tránh lỗi này, chúng ta có thể áp dụng các từ khác như hold, possess hoặc own để nhấn mạnh hơn về tính sở hữu.
I’m now holding a bachelor and a master’s degree in English teaching.
My father owns a big company.

2/ Lỗi khi sử dụng “have” trong cấu trúc “There + be”:

Cấu trúc “There + be” được sử dụng để diễn đạt các sự vật, sự việc trong tiếng Anh.

Ví dụ: 2 câu ban đầu nên được diễn đạt lại như sau:
There are a lot of buildings in my hometown.
There are usually a lot of people in shopping malls, and that’s why I don’t like going there.

Lưu ý: Đôi khi các bạn có thể gặp câu như “There have always been a lot of problems in my company” thì lưu ý rằng “have been” ở đây là “be” ở Hiện tại hoàn thành nhé, chứ không phải là động từ “have” nha các bạn.

Trên đây là những lỗi phổ biến khi sử dụng từ “have” trong tiếng Anh và cách để tránh chúng. Chúng ta cần lưu ý và tự cải thiện ngữ pháp khi nói để không mắc phải những lỗi này. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ “have” một cách chính xác trong tiếng Anh.

YSchool – nơi học chất lượng và cam kết đầu ra cho việc học IELTS, luôn sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS.


YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký