10 podcast nhất định bạn phải biết khi luyện nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh qua podcast là một phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu một cách nhanh chóng. Hãy cùng YSchool tìm hiểu 10 podcast tuyệt vời nhất định phải biết khi luyện nghe tiếng Anh nhé!

Elementary Podcasts

Elementary Podcasts là một kênh podcast thuộc British Council. Được tạo nên với mục tiêu giúp người học tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ này một các dễ dàng và hiệu quả hơn. Mỗi tập của Elementary Podcasts đề cập đến mỗi chủ đề khác nhau, từ cuộc sống hàng ngày, công việc, du lịch đến văn hoá và giải trí. Giúp người nghe mở rộng vốn từ và hiểu thêm nhiều tình huống giao tiếp thực tế.

10 podcast nhất định bạn phải biết khi luyện nghe tiếng Anh

Bên cạnh đó, kênh còn cung cấp các tài liệu học tập đi kèm như bản ghi, bài tập và ghi chú từ vựng, giúp người học có thể theo dõi và thực hành một cách hiệu quả.

Mỗi tập Elementary Podcasts kéo dài khoảng 20-30 phút, vừa đủ để người nghe có thể tập trung và tiếp thu kiến thức mà không cảm thấy quá tải. Điều này cũng thuận tiện cho những người có lịch trình bận rộn, có thể dễ dàng nghe podcast trong thời gian rảnh rỗi.

Splendid Speaking

Nếu bạn yêu thích việc nghe tiếng Anh với các chất giọng khác nhau, thì Splendid Speaking chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Mỗi tập podcast là một cuộc phỏng vấn hoặc trò chuyện bằng tiếng Anh với những người có quốc tịch khác nhau, mang đến cho bạn cơ hội lắng nghe và học hỏi từ nhiều giọng nói khác nhau.

Không chỉ luyện nghe, Splendid Speaking còn tập trung vào việc nâng cao kỹ năng nói và giao tiếp, với các bài học hướng dẫn chi tiết về cách phát triển phong cách nói lưu loát và tự tin trong các tình huống thực tế.

Ngoài ra, kênh này cũng cung cấp nhiều chủ đề và tình huống khác nhau như thuyết trình, phỏng vấn, tranh luận, giúp người học nắm bắt cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả.

The English We Speak

The English We Speak là một kênh podcast của BBC Learning English, được thiết kế riêng dành cho người học có trình độ cao. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn nắm bắt tiếng lóng và thành ngữ tiếng Anh hàng ngày. Mỗi tập kéo dài khoảng 3 phút, tập trung vào một cụm từ hoặc thành ngữ phổ biến, giải thích ý nghĩa và cách sử dụng trong ngữ cảnh thực tế.

Điểm đặc biệt của “The English We Speak” là nội dung dễ hiểu và có tính ứng dụng cao. Bạn sẽ được nghe những đoạn hội thoại ngắn gọn, dễ nhớ, giúp bạn nhanh chóng áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

6 Minute English

Ngắn gọn và hiệu quả, 6 Minute English là kênh podcast thuộc BBC, nổi tiếng với các bài học ngắn gọn, chỉ kéo dài 6 phút, nhưng rất hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng.

Ngoài ra, 6 Minute English còn cung cấp các tài liệu học tập đi kèm như bản ghi, bài tập và ghi chú từ vựng, giúp người học có thể theo dõi và thực hành hiệu quả.

This American Life

This American Life là một chương trình radio và podcast nổi tiếng của Mỹ, với các câu chuyện thực tế và phong phú về cuộc sống hàng ngày ở Mỹ. This American Life nổi tiếng với các câu chuyện thực tế, hấp dẫn và đầy cảm xúc về cuộc sống hàng ngày ở Mỹ, giúp người học không chỉ cải thiện kỹ năng nghe mà còn hiểu hơn về văn hóa và xã hội Mỹ.

10 podcast nhất định bạn phải biết khi luyện nghe tiếng Anh

Nội dung được thiết kế theo phong cách kể chuyện tự nhiên và cuốn hút, giúp người học dễ dàng nắm bắt cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế.

Better at English

Better at English là một kênh podcast giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng thông qua các cuộc hội thoại thực tế cùng những người bản ngữ.

Các tập podcast được thiết kế theo phong cách giao tiếp tự nhiên và thân thiện, giúp người học dễ dàng nắm bắt cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống hàng ngày. Tuy nhiên, Better at English chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng Anh hoặc những người muốn thử thách bản thân.

Voice of America Learning English

Được ví như một kênh tin tức về tiếng Anh, Voice of America Learning English là một kênh podcast của Voice of America, cung cấp các bài học tiếng Anh qua các tin tức và câu chuyện thực tế.

Voice of America Learning English cung cấp các bài học tiếng Anh qua các tin tức mới mẻ, nóng hổi và câu chuyện thực tế, giúp người học không chỉ cải thiện kỹ năng nghe mà còn cập nhật các tin tức và sự kiện mới nhất.

Podcast in English

Với giao diện thân thiện với người dùng, Podcast in English là một kênh giúp người học tiếng Anh cải thiện kỹ năng nghe thông qua các bài học ngắn gọn và dễ hiểu.

Business English Pod

Business English Pod là một kênh dành riêng cho những người muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong lĩnh vực kinh doanh. Nội dung của kênh tập trung vào các tình huống giao tiếp trong lĩnh vực kinh doanh như đàm phán, thuyết trình, các tình huống giả định trong kinh doanh,… giúp người học nắm bắt cách sử dụng ngôn ngữ trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Với danh sách 10 podcast mà YSchool đã cung cấp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn phong phú để cải thiện kỹ năng nghe và sử dụng tiếng Anh của mình. Hãy lựa những kênh phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn và bắt đầu luyện nghe tiếng Anh ngay hôm nay!

>> Top những website “đánh bay” mất gốc tiếng Anh hiệu quả

>> 5 cơ hội “vàng” bạn sẽ bỏ lỡ khi ra trường nếu không sở hữu chứng chỉ IELTS

>> Khám phá các trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh hàng đầu

YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online và Offline uy tín