5 CỤM TỪ CÓ CHỨA TỪ “NOWHERE”

HỌC TỪ VỰNG CÙNG YSCHOOL – 5 CỤM TỪ CÓ CHỨA TỪ “NOWHERE”

Nowhere (Không đâu cả) là một trong những từ vựng khá phổ biến trong tiếng Anh. Các câu phổ chúng ta thường nói có chứa từ “nowhere” bao gồm:

• I think we should go nowhere. Travelling is a real waste of time. (Tôi nghĩ chúng ta không nên đi đâu cả. Đi lại là một việc tốn thời gian).
  • The police think that the criminal has nowhere else to hide. (Cảnh sát nghĩ tên trộm không còn nơi nào để trốn).

Tuy nhiên, từ “nowhere” cũng có thể được ghép với nhiều cụm từ cố định khác để diễn đạt những ý nghĩa khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng YSchool tham khảo ngay 5 cụm từ hữu ích có chứa từ “nowhere”:

1. “Get nowhere” – không tiến triển hoặc đạt được kết quả gì.
Ví dụ: “I’ve been trying to fix this problem for hours, but I’m getting nowhere.” (Tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này suốt vài giờ nhưng không tiến triển được gì cả.)
2. “Nowhere to be found”– khi một người/ vật không thể được tìm thấy.
Ví dụ: “I’ve looked everywhere for my keys, but they’re nowhere to be found.” (Tôi đã tìm chìa khóa của tôi khắp nơi, nhưng không tìm thấy nó đâu cả.)
3. “Nowhere near”– (kỹ năng, trình độ) kém rất xa.
Ví dụ: “My cooking skills are nowhere near as good as my mom’s.” (Kỹ năng nấu ăn của tôi kém rất xa so với của mẹ tôi.)
4. “From out of nowhere”– khi một điều gì đó bất ngờ xảy ra hoặc một người xuất hiện một cách đột ngột.
Ví dụ: “The storm came from out of nowhere and caught us off guard.” (Cơn bão đột ngột đến và làm chúng tôi bị bất ngờ.)
5. “In the middle of nowhere” – một nơi hẻo lánh hoặc cô lập.
Ví dụ: “We went camping in the middle of nowhere and enjoyed the peace and quiet.” (Chúng tôi đã đi cắm trại giữa vùng hoang vu và thưởng thức sự yên bình và tĩnh lặng.)
Hy vọng những từ vựng trong bài viết này sẽ trở nên hữu ích với các bạn trong việc tham gia bài thi IELTS hoặc giao tiếp trong đời sống hàng ngày 😀
Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 3 tại: https://bit.ly/actualtests0323
Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn
Tham khảo khóa học tại đây.