7 ĐỊA ĐIỂM SỐNG ẢO CHECK-IN HOT NHẤT HÀ NỘI MÙA THU

Mùa thu Hà Nội khiến lòng người xao xuyến bởi những con đường đầy lá vàng rơi, với tiết trời se lạnh và phảng phất chút mưa phùn. Nếu đã lỡ “thầm thương trộm nhớ” vẻ đẹp mộng mơ, lãng mạn của Thủ đô mỗi độ thu về thì hãy lên kế hoạch thật sớm cho chuyến hành trình khám phá những địa điểm siêu thơ tại Hà Nội nhé!

Dưới đây là 7 địa điểm sống ảo check-in HOT nhất Hà Nội vào mùa thu mà Anh ngữ YSchool gợi ý cho các bạn:

1/ Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nếu Sài Gòn nổi tiếng với Nhà thờ Đức Bà cổ kính thì Hà Nội cũng vang danh cùng Nhà thờ Lớn hàng trăm năm tuổi. Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc Gothic trung cổ Châu Âu đặc trưng, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của nhà thờ.

Nhà thờ Lớn Hà Nội tọa lạc tại số 40 Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, ngay ở điểm giao nhau của 3 con phố lớn là Nhà Thờ, Lý Quốc Sư và Nhà Chung. Nhà thờ Lớn có tên chính thức là Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse, là nhà thờ Thiên Chúa Giáo có lịch sử lâu đời nhất ở Hà Nội.

Nhà thờ Lớn Hà Nội mở cửa miễn phí cho khách tham quan tất cả các ngày trong tuần. Từ thứ 2 đến thứ 7, nhà thờ sẽ đón khách từ 8h – 11h và 14h – 20h. Riêng chủ nhật, du khách có thể đến tham quan vào các khung giờ 7h – 11h30 hoặc 15h – 21h.

Nhà thờ có chương trình lễ vào cả ngày thường và thứ 7, chủ nhật. Từ thứ 2 đến thứ 6, lễ sẽ diễn ra từ 5h30 – 18h15, thứ 7 lúc 18h. Chủ nhật, Nhà thờ Lớn sẽ có nhiều khung giờ làm lễ hơn, bao gồm:

– Lễ tiếng Pháp: 5h, 7h, 9h và 11h.

– Lễ thiếu nhi: 16h.

– Lễ giới trẻ: 18h và 20h.

2/ Con đường đẹp nhất mùa thu Hà Nội – Phan Đình Phùng

Hà Nội chính là quê hương của trào lưu check-in cùng với những xe hoa đang nổi tiếng trên các trang mạng xã hội những ngày qua. Tranh thủ ghé ngang con phố Phan Đình Phùng, bạn sẽ được cảm nhận không khí mùa thu đậm nét nhất, cùng những xe hoa rực rỡ trong tiết trời se se lạnh. Đừng quên chuẩn bị cho mình những bộ váy thật xinh để có những bức ảnh hoàn hảo nhé.

3/ Con đường đê Ngọc Thuỵ Long Biên đẹp như một thước film tua chậm:

Nếu bạn thích chụp hình ở những đồi cỏ thơ mộng mang một chút phong cách Nhật Bản thì đường đê Ngọc Thụy Long Biên chính là điểm đến lý tưởng cho những tấm hình khác lạ, thơ mộng tại Hà Nội.

4/ Check in cực xinh tại Hồ Cá Koi HOT nhất Hồ Tây

Hồ Tây đã không còn xa lạ với các bạn trẻ mê sống ảo mỗi dịp thu đến. Thế nhưng, YSchool giới thiệu cho bạn một điểm đến mới giúp bạn tha hồ tạo nên những bộ ảnh độc đáo cùng những chú cá KOI mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Giá vào cửa: FREE (tới thời điểm hiện tại)

Địa điểm: Đoạn đường lát đá Hồ Tây (Đoạn nhiều hồ Sen nha)

5/ Phim trường Santorini

Đây chính là địa điểm mà các nhãn hàng thời trang thường xuyên lựa chọn để tạo ra những Lookbook đầy thu hút. Tại đây, ngoài việc tha hồ check-in sống ảo sang chảnh, nàng thơ, bạn còn có thể gặp nhiều người nổi tiếng khi họ chụp hình cho các thương hiệu đấy.

Địa chỉ: Km 1.5 Pháp Vân – Công viên Yên Sở – Hoàng Mai – Hà Nội.

Chụp tẹt ga cả ngày chỉ với 80k/ người

6/ Lăng Bác

Không chỉ là địa điểm văn hóa nổi tiếng, mà đã từ rất lâu, nơi đây còn là một địa điểm lưu giữ những khoảnh khắc cho bất kỳ ai khi đến thăm Hà Nội. Nếu bạn biết cách tạo dáng chụp ảnh áo dài phù hợp bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp, tinh tế và ấn tượng.

7/ Hồ Hoàn Kiếm

Từ Hồ Gươm, các bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các con phố cổ của Hà Nội như Hàng Bài, Hàng Ngang, Tràng Tiền, Tràng Thi hay các địa điểm nổi tiếng xung quanh như Nhà Thờ, Nhà Hát Lớn,… Sở hữu vị trí đắc địa như vậy,nơi đây trở thành địa điểm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan trong hành trình khám phá thủ đô Hà Nội. Với vẻ đẹp và lịch sử lâu đời, hồ nước ngọt này còn là cảm hứng sáng tác của biết bao nhiêu tác phẩm thơ ca nghệ thuật.

Trên đây là 7 địa điểm sống ảo check-in HOT nhất Hà Nội mùa thu mà bạn có thể lưu lại để trải nghiệm.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều góc ảnh đẹp ở phố Nguyễn Du, đường Trần Phú (quận Ba Đình), vòng qua khu vực quận Tây Hồ để dạo quanh bờ hồ Tây, đi vào các con đường như Thanh Niên, ngã ba Quán Thánh – Thuỵ Khê hoặc đường Nguyễn Đình Thi. Mà đôi khi, chỉ cần thả bộ thơ thẩn ở Hà Nội, bạn cũng sẽ vô tình bắt gặp rất nhiều nét đẹp của mùa thu Hà Nội.

YSchool chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hà Nội nhé!