Cách trả lời câu hỏi “Is it important to … ” trong Speaking Part 3

Speaking Part 3 là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS. Trong phần này, thí sinh sẽ được đặt ra những câu hỏi liên quan đến việc đánh giá sự quan trọng của một việc nào đó. Mục tiêu của bài viết này là cung cấp thông tin và lập luận để trả lời câu hỏi “Is it important to…?” trong Speaking Part 3.

Để xác định một thứ có quan trọng hoặc cần thiết hay không cần dựa vào ẢNH HƯỞNG của điều đó đến đối tượng (ảnh hưởng bao gồm các khía cạnh như sức khỏe, sự phát triển, tương lai, các mối quan hệ,… ).

Có 3 hướng trả lời:

🌟 (1) NO – It’s not a matter of life or death HOẶC It’s the last thing to worry about + LÝ DO

1.1 Lý do thứ nhất: Không phải là vấn đề sống chết
Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều việc không quan trọng hoặc không cần thiết mà chúng ta thường làm. Ví dụ, chơi game điện tử, xem phim hoặc shopping chỉ là những hoạt động giải trí và không có tác động lớn đến cuộc sống của chúng ta.

1.2. Lý do thứ hai: Đây là điều cuối cùng cần lo lắng
Nếu so sánh với những vấn đề khác quan trọng hơn như chăm sóc gia đình, công việc hay học tập, các hoạt động không quan trọng này chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta không nên quá lo lắng về những việc không quan trọng này mà bỏ qua những vấn đề thực sự cần thiết.

🌟 (2) WELL IT DEPENDS ON + yếu tố gì… Sau đó trình bày với NHÓM NÀO thì QUAN TRỌNG còn NHÓM NÀO thì KHÔNG QUAN TRỌNG

2.1. Nhóm 1: Quan trọng
Có những việc mà sự quan trọng của chúng phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Ví dụ, sức khỏe là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta không chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình, thì không có gì có thể được thực hiện hiệu quả. Sự phát triển cá nhân và tương lai cũng là những yếu tố quan trọng khác.

2.2. Nhóm 2: Không quan trọng
Tuy nhiên, cũng có những việc không có ảnh hưởng lớn và không quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là các hoạt động giải trí hoặc thú vui cá nhân mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay sự phát triển cá nhân của chúng ta.

🌟(3) YES – It’s definitely important HOẶC It’s absolutely necessary! + LÝ DO

3.1. Lý do thứ nhất: Quan trọng
Có những việc mà sự quan trọng của chúng được chứng minh bằng các lập luận. Ví dụ, học ngoại ngữ là một việc quan trọng vì nó giúp chúng ta giao tiếp và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau. Hoặc chăm sóc sức khỏe và xây dựng mối quan hệ tốt cũng là những việc quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

3.2. Lý do thứ hai: Cần thiết
Ngoài ra, còn có những việc mà sự cần thiết của chúng được chứng minh bằng các lập luận. Ví dụ, tuân thủ luật pháp là điều cần thiết để duy trì trật tự xã hội và đảm bảo an toàn cho mọi người. Bảo vệ môi trường và giữ gìn an toàn giao thông cũng là những việc cần thiết để bảo vệ tương lai của con người.

Tham gia các lớp học IELTS của YSchool ngay hôm nay giúp bạn tự tin chinh phục mục tiêu IELTS của mình

Tổng kết lại, việc xác định sự quan trọng của một việc nào đó phải dựa vào ảnh hưởng của nó đến các khía cạnh như sức khỏe, sự phát triển, tương lai và các mối quan hệ. Mỗi việc có thể được xem là quan trọng hoặc không quan trọng tùy thuộc vào ngữ cảnh và yếu tố liên quan. Bài viết này đã cung cấp thông tin và lập luận để trả lời câu hỏi “Is it important to…?” trong Speaking Part 3. Tuy nhiên, người đọc cũng được khuyến khích tự suy nghĩ và đưa ra quan điểm cá nhân về chủ đề này.

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín