Giải đáp thắc mắc về bằng IELTS hết hạn

Giải đáp thắc mắc về bằng IELTS hết hạn

Hiện nay, chứng chỉ IELTS như một “tấm vé thông hành” mở ra vô số cơ hội cho người sở hữu chúng. Tuy nhiên, có một sự thật mà ít người biết chính là bằng IELTS cũng có thời hạn. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin về thời hạn của chứng chỉ này và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc chứng chỉ không còn hạn sử dụng.

Thời hạn bằng IELTS

Theo thông tin được cập nhật từ năm 2024, chứng chỉ IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành bài thi. Chẳng hạn như bạn hoàn thành thi 4 kỹ năng trong ngày 21/6/2024, vậy chứng chỉ IELTS của bạn có hiệu lực cho đến 21/6/2026.

Để xác định ngày chính xác của bạn, hãy nhìn vào phần Validity Period được in ở chứng chỉ để tránh sự nhầm lẫn về thời gian.

Để lý giải lý do chứng chỉ IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm, đơn vị tổ chức đã nêu rằng nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thì khả năng sử dụng ngôn ngữ này sẽ bị giảm sút. Khi đó, chứng chỉ IELTS không thể phản ánh đúng năng lực của thí sinh. Vì vậy, để đảm bảo độ uy tín và chính xác của chứng chỉ, đơn vị tổ chức đã quy định thời hạn sử dụng trong 2 năm.

Sau 2 năm kể từ ngày hết hiệu lực, bằng IELTS sẽ không được công nhận trên tất cả các lĩnh vực. Đây là quy định chung của chính phủ và đơn vị tổ chức. Điều này có thể gây nên sự gián đoạn trong học tập hoặc công việc.

Có thể gia hạn bằng IELTS không?

Sự thật là thí sinh không thể gia hạn hay kéo dài hiệu lực của chứng chỉ IELTS dù chỉ 1 ngày. Điều này được lập ra để đảm bảo độ công tâm và chính xác trong việc đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh.

Bên cạnh đó, nếu thí sinh làm mất hoặc hư hỏng chứng chỉ IELTS, bạn sẽ không được cấp lại. Thay vào đó, thí sinh phải thi lại từ đầu và chờ đợi để được cấp bằng IELTS khác.

Cách giải quyết khi bằng IELTS hết hạn

Một trong những cách phổ biến nhất để giải quyết vấn đề này là thi lại IELTS. Sau khi hết hạn, nếu thí sinh vẫn có nhu cầu sử dụng bằng IELTS, họ phải bắt đầu từ việc kiểm tra trình độ đầu vào vì chứng chỉ đánh giá năng lực cũ không còn giá trị. Đây là bước đầu tiên để đánh giá kỹ năng tiếng Anh hiện tại nhằm xác định lộ trình học tập phù hợp.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, thí sinh nên lập kế hoạch ôn tập kỹ lưỡng và hiệu quả. Cần lưu ý rằng, có thể sau 2 năm, cấu trúc bài làm và nội dung đề thi có thể thay đổi. Vậy nên hãy cập nhật những thay đổi mới và tiến hành ôn tập theo các tài liệu hiện hành.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu ôn tập tại các trung tâm tiếng Anh, hãy đảm bảo lựa chọn các tổ chức uy tín và có chất lượng. Giúp đảm bảo rằng sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết để nâng cao kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS một cách tối ưu nhất.

>>> “Điểm mặt” trung tâm dạy IELTS Online uy tín – Bí quyết lựa chọn thông minh

Cách duy trì và nâng cao kỹ năng tiếng Anh sau khi có bằng IELTS

Sau khi sở hữu bằng IELTS, nếu bạn không sử dụng chúng một cách thường xuyên thì việc mất đi khả năng sử dụng tiếng Anh là rất cao. Vậy nên, hãy thường xuyên duy trì và nâng cao kỹ năng tiếng Anh bằng cách thực hiện các hoạt động sau:

  • Tham gia cộng đồng tự học tiếng Anh trên các trang mạng xã hội bạn thường xuyên sử dụng
  • Đọc tài liệu, tin tức bằng tiếng Anh để cải thiện và nâng cao trình độ từ vựng.
  • Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh, mỗi ngày bạn chỉ cần dành 1 tiếng để duy trì và cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh.
  • Tạo cơ hội để thực hành giao tiếp tiếng Anh với bạn bè hoặc đồng nghiệp, đặc biệt là những người có trình độ tiếng Anh tốt
  • Xem phim, nghe nhạc tiếng Anh để cải thiện ngữ pháp, phát âm và luyện nghe.
  • Tận dụng cơ hội để làm việc hoặc học tập bằng tiếng Anh để tiếp tục áp dụng và cải thiện kỹ năng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Lời kết

Với những thông tin mà YSchool đã chia sẻ trong bài viết, hy vọng rằng bạn sẽ có giải pháp và hướng đi đúng để giải quyết vấn đề về chứng chỉ IELTS hết hạn.

>> Tất tần tật về học IELTS cho người đi làm

>> Bật mí chi phí học IELTS cho người mới bắt đầu

>> Có nên tin tưởng vào các khoá học IELTS chi phí thấp?


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký