Idioms with YSchool – 10 idioms về sự may mắn phổ biến

Thay vì lúc nào cũng nói “I’m lucky”, hãy cùng YSchool học thêm 10 cách nói siêu tự nhiên khác để diễn tả sự may mắn “Luck” trong tiếng Anh nhé! 😀

Idioms with YSchool - 10 idioms về sự may mắn phổ biến

1. A stroke of luck: Một dịp may mắn đặc biệt.

Example: Winning the lottery was a real stroke of luck for him. (Việc trúng xổ số là một dịp may mắn thực sự đối với anh ta.)

2. In the right place at the right time: Đúng chỗ đúng lúc.

Example: She happened to be in the right place at the right time and got the job offer. (Cô ấy tình cờ ở đúng chỗ đúng lúc và nhận được đề nghị công việc.)

3. Born under a lucky star: Luôn có sự may mắn đi theo

Example: Everything seems to go his way; he must have been born under a lucky star. (Mọi thứ dường như luôn suôn sẻ với anh ta; anh ta chắc hẳn có sao hộ mệnh may mắn.)

4. On a winning streak: Trong giai đoạn thắng liên tiếp.

Example: The team is on a winning streak, having won their last five games.(Đội đang trong giai đoạn thắng liên tiếp, sau khi đã thắng cả năm trận gần đây.)

5. Luck of the draw: Sự may mắn trong việc chọn ngẫu nhiên.

Example: Whether you get a good seat or not is just luck of the draw.(Cho dù bạn có chỗ ngồi tốt hay không, đó chỉ là sự may mắn ngẫu nhiên.)

6. A run of good luck: Một loạt sự may mắn.

Example: She’s been having a run of good luck lately, finding money on the street and getting unexpected gifts.(Gần đây, cô ấy đang có một loạt sự may mắn, tìm thấy tiền trên đường và nhận những món quà bất ngờ.)

7. Golden opportunity: Cơ hội vàng.

Example: Missing that job interview was a missed golden opportunity for her.(Bỏ lỡ buổi phỏng vấn việc là một cơ hội vàng bị bỏ lỡ đối với cô ấy.)

8. Hit the jackpot: Trúng lớn (đặc biệt là trong cờ bạc hoặc cơ hội kinh doanh).

Example: The new product idea they came up with hit the jackpot and brought in huge profits.(Ý tưởng sản phẩm mới mà họ nảy ra đã trúng lớn và mang lại lợi nhuận khổng lồ.)

9. Lucky break: Cơ hội may mắn, sự cố gắng nỗ lực bất ngờ được thúc đẩy.

Example: Getting that internship was a lucky break for his career.(Việc nhận được thực tập đó là một cơ hội may mắn cho sự nghiệp của anh ta.)

10. Four-leaf clover: Lá bốn lá (biểu tượng của may mắn trong văn hóa phương Tây).

Example: She carried a four-leaf clover with her for good luck during the exam.(Cô ấy mang theo cỏ bốn lá để mang lại may mắn trong kì thi.)

—————————————————————————-

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.
Cuốn sách của tháng 7/2023 bao gồm:
  • Tổng hợp 6 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 7
  • Phân tích đề Writing chi tiết
  • Bài mẫu band 7 – 8
  • Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Anh ngữ YSchool: Trung tâm luyện thi chứng chỉ IELTS

• Phương pháp tiếp cận chính xác – đơn giản – trọng tâm.
  • Chỉ 42 GIỜ HỌC ONLINE CAM KẾT TĂNG NGAY 1 BAND ĐIỂM
  • 100% giáo trình được soạn thảo riêng biệt theo trình độ, cập nhật liên tục.
  • Chính sách hỗ trợ học phí linh hoạt.

📱Inbox fanpage hoặc liên hệ ngay: 070 303 2947 (Mrs.Thanh)

🏢 Địa chỉ: 39-41 Lê Thạch, phường 13, quận 4, TP.HCM

🌐 Website: https://yschool.edu.vn/ve-yschool/