IELTS CÓ CẦN THIẾT TRONG CÔNG VIỆC?

IELTS CÓ CẦN THIẾT TRONG CÔNG VIỆC?

Có thể nói, ngày nay IELTS được xem như “tấm kim bài” đối với mọi đối tượng. Tấm bằng danh giá này giúp các doanh nghiệp và tổ chức có thể đánh giá năng lực ngôn ngữ của ứng viên, nhằm xem xét lựa chọn người dự tuyển một cách phù hợp nhất. Tương tự như tấm kim bài quyền lực trong trò chơi, việc chinh phục IELTS yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, kiên nhẫn và sự tự tin. Đó là một quá trình thử thách nhưng cũng là cơ hội để thể hiện khả năng và mở ra cánh cửa cho những cơ hội học tập và nghề nghiệp.

Để xét rõ hơn về mức độ ảnh hưởng của IELTS trong công việc, hãy cùng phân tích sâu hơn về vai trò của Tiếng Anh trong môi trường làm việc của các doanh nghiệp.

Giao tiếp hiệu quả

Trong môi trường công sở ngày nay, giao tiếp là một trong những kỹ năng cần thiết mà ai cũng phải có. Không chỉ là giao tiếp với đồng nghiệp, trong công việc chúng ta cần phải giao tiếp với cấp trên, khách hàng, đối tác,…

IELTS CÓ CẦN THIẾT TRONG CÔNG VIỆC?

IELTS không chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh mà còn đảm bảo rằng bạn có thể giao tiếp hiệu quả trong môi trường làm việc đa văn hóa. Với các phần thi bao gồm nghe, nói, đọc, viết, IELTS sẽ giúp phát triển các kỹ năng cần thiết để tự tin giao tiếp và làm việc với đồng nghiệp và đối tác.

Cơ hội nghề nghiệp khi có IELTS

Theo số liệu thống kê, năm 2021 Việt Nam có đến 18.762 doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài (FDI). Đáng chú ý, con số này cho đến nay đang không ngừng tăng mạnh. Một vấn đề khác đáng để nhắc đến chính là phúc lợi và lương thưởng của các công ty FDI rất hấp dẫn, đây là một trong những lí do mà các doanh nghiệp có vốn đầu tư từ nước ngoài thường sẽ thu hút đông đảo ứng viên. 

Điều này tạo ra cơ hội lớn cho những người đang sở hữu tấm bằng IELTS vì phần lớn các doanh nghiệp FDI sẽ ưu tiên ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt. Do đó, việc sở hữu bằng IELTS không chỉ là một lợi thế mà còn là một yêu cầu cần thiết để tận dụng cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp đa quốc gia. 

Thăng tiến nghề nghiệp

Việc có kỹ năng Tiếng Anh tốt rõ ràng sẽ giúp bạn có thể thăng tiến trong công việc dễ dàng hơn. Những người có khả năng giao tiếp Tiếng Anh thường được coi là có khả năng làm việc hiệu quả ở vị trí quản lí hoặc lãnh đạo. 

Đối với những bạn có nhu cầu thăng tiến trong công việc thì không nên bỏ qua chứng chỉ IELTS đầy quyền lực. Khi có chứng chỉ IELTS trong tay, quá trình thăng tiến sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Làm việc ở nước ngoài

Sở hữu chứng chỉ IELTS mở ra một thế giới của cơ hội làm việc ở nước ngoài. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn cho nhiều vị trí công việc đòi hỏi sự tương tác với đồng nghiệp và khách hàng quốc tế. IELTS không chỉ là một bằng chứng về trình độ tiếng Anh của bạn mà còn là một dấu hiệu về khả năng làm việc và hòa nhập vào môi trường làm việc đa văn hóa. Điều này giúp tăng khả năng thu hút sự chú ý từ các nhà tuyển dụng. Tạo ra cơ hội mới để thăng tiến nghề nghiệp trong một môi trường công việc quốc tế.

Tổng quan

Qua những phân tích trên, có thể khẳng định rằng IELTS là một tấm bằng vô cùng quý giá. Không chỉ giúp chúng ta có cơ hội tìm kiếm việc làm, mà còn mở ra cánh cửa cho chúng ta để đạt được một công việc tốt và có cơ hội thăng tiến dễ dàng hơn trong môi trường làm việc quốc tế. Nếu bạn còn đang phân vân về ý định học IELTS thì đừng ngần ngại. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ trong việc tìm kiếm việc làm mà còn trong sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Đây là một bước đi quan trọng để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn và mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội mới. Hãy tin tưởng vào khả năng của bản thân và chuẩn bị cho một tương lai sáng sủa với IELTS!

>>> Xem thêm bài viết hay tại đây: Chứng chỉ IELTS 6.5: Cầu nối cho du học ngành Hospitality Úc và Singapore


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký