NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI ĐI THI IELTS, THÍ SINH CẦN BIẾT!

1. Chuẩn bị gì trước ngày thi?
  • Ngủ đủ giấc: Nên đi ngủ trước 12h và ngủ đủ 7-8 tiếng để bộ não được nghỉ ngơi, nạp năng lượng, như vậy bạn mới có thể tập trung vận dụng các kiến thức đã học vào bài thi tốt hơn.
  • Giữ cho tinh thần thoải mái, ôn luyện bài một cách nhẹ nhàng.
  • Tìm đường đến địa điểm thi trước ngày thi ít nhất 1 ngày để thuận tiện di chuyển và tránh trường hợp bị lạc đường. Hội đồng sẽ gửi các bạn Email về địa điểm và ngày giờ thi để các bạn chuẩn bị.
  1. Chuẩn bị trước giờ thi:
  • Ăn uống đầy đủ: Không nên nhịn đói hoặc ăn quá no trước khi thi vì có thể khiến bụng bạn thấy khó chịu làm ảnh hưởng đến quá trình làm bài thi, hãy ăn chín uống sôi và hạn chế ăn thức ăn vỉa hè vì chúng ta không biết được đồ ăn ngoài có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.
  • Mang theo giấy tờ tùy thân: mang CCCD hoặc Hộ chiếu mà bạn đã dùng để đăng ký thi, nếu không có giấy tờ tùy thân bạn sẽ không được phép vào phòng thi.
  • Trang phục: Ăn mặc lịch sự, thoải mái. Nên mặc áo tay dài hoặc áo đủ giữ ấm vì trong phòng bật điều hòa khá lạnh, hạn chế mặc quần áo có ký tự tiếng Anh và áo khoác vì nếu gặp giám khảo khó tính bạn có thể bị bắt phải cởi ra.
  • Nên đến sớm ít nhất 30 phút để làm thủ tục check in, việc đến sớm giúp bạn có thể giải quyết kịp thời các tình huống bất ngờ phát sinh.
  1. Được mang gì và Không được mang gì vào phòng thi:
  • Những vật dụng được mang vào phòng thi: nước suối đóng chai trong suốt không nhãn mác.
  • Những vật dụng không được mang vào phòng thi: Điện thoại di động, các thiết bị điện tử kể cả đồng hồ điện tử, các vật dụng cá nhân có giá trị. Tốt nhất bạn không nên mang gì vào phòng thi kể cả bút chì và gôm tẩy vì đến chỗ thi bạn sẽ được trang bị đầy đủ để làm bài thi (cây bút và gôm tẩy cực kỳ giá trị).
  1. Những lưu ý trong giờ thi:
  • Tuân thủ quy tắc và hướng dẫn: Lắng nghe và tuân thủ các quy tắc, hướng dẫn của nhân viên giám sát. Họ sẽ cung cấp thông tin quan trọng về quy trình thi và các quy định cần tuân thủ.
  • Sắp xếp thời gian: Khi nhận đề thi, hãy đọc kỹ các câu hỏi và phần đề bài. Lập kế hoạch và sắp xếp thời gian cho mỗi phần thi để đảm bảo bạn có đủ thời gian làm hết các câu hỏi.
  • Đọc câu hỏi trước khi nghe: Trong phần Listening, đọc nhanh các câu hỏi trước khi bắt đầu nghe. Vừa nghe vừa điền luôn đáp án luôn vì thời gian 10 phút để điền án sau là không thể kịp, nếu phần nào nghe không hiểu hãy tập trung ghi lại các keyword quan trọng để làm sau.
  • Quản lý thời gian: Quản lý thời gian rất quan trọng trong suốt quá trình thi. Đặt thời gian cho mỗi câu hỏi hoặc phần thi và cố gắng hoàn thành trong thời gian đó.
  • Trước khi nộp bài: hãy kiểm tra lại các câu trả lời, bài viết thật kỹ trước khi nộp.
  1. Lưu ý sau khi thi xong:
  • Đừng vội rời khỏi phòng thi: Chờ nhân viên giám sát cho phép rời khỏi phòng thi, điều này đảm bảo tính công bằng và tránh việc vi phạm quy định của kỳ thi.
  • Kết quả thi sẽ được cung cấp trong khoảng thời gian nhất định sau ngày thi. Đối với kỳ thi IELTS trên giấy, thời gian chờ đợi thường từ 13-15 ngày làm việc, trong khi đối với kỳ thi IELTS trên máy tính, thời gian chờ từ 3-5 ngày làm việc. Sau khoảng thời gian đó bạn có thể tra cứu kết quả online trên trang web của hội đồng tổ chức thi hoặc đến trực tiếp văn phòng để đăng ký nhận bảng điểm.

Chúc các bạn thí sinh bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt nhất! [IELTS YSCHOOL]