Review sách Cambridge English – Mindset for IELTS 1

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu và đánh giá về sách “Mindset for IELTS 1” của Cambridge English – một tài liệu hữu ích và đáng giá cho những ai đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức chi tiết và thực tế về các kỹ năng cần thiết trong IELTS, mà còn giúp người học nắm vững các kỹ thuật và chiến lược để đạt được điểm số từ band 5.0 đến 5-5.

Review sách Cambridge English - Mindset for IELTS 1

• Tên sách: Cambridge English – Mindset for IELTS 1
  • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
  • Đối tượng sử dụng:

Sách Mindset for IELTS 1 được thiết kế để phù hợp với người luyện thi IELTS ở mức độ Intermediate (Hướng đến Band 5.0-5.5). Vì đây là sách tập trung vào việc rèn luyện các kỹ năng thi IELTS, đối tượng sử dụng của sách Mindset for IELTS 1 hướng đến những người học đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản và đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, có thể sách này sẽ khá khó khăn vì sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nó đòi hỏi một số kiến thức ngôn ngữ và từ vựng cơ bản trước đó. Trong trường hợp này, bạn có thể bắt đầu bằng các sách hướng dẫn tiếng Anh cơ bản hơn để xây dựng nền tảng ngôn ngữ của mình trước khi chuyển sang sách Mindset for IELTS 1.

2. Nội dung chính

Sách này bao gồm các chương tập trung vào cả 4 kỹ năng thi IELTS: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Nó cung cấp một loạt các bài tập và nguồn tài liệu để phát triển và nâng cao khả năng của bạn trong mỗi kỹ năng.

Đối với kỹ năng Nghe, sách cung cấp các bài tập lắng nghe và các chiến lược để cải thiện khả năng nghe và hiểu các đoạn hội thoại và bài giảng trong kỳ thi.

Đối với kỹ năng Nói, sách cung cấp các hoạt động luyện nói và mẫu câu hữu ích để bạn rèn kỹ năng diễn đạt ý kiến, thảo luận và trả lời câu hỏi trong phần thi nói.

Đối với kỹ năng Đọc, sách cung cấp các bài đọc và bài tập rèn kỹ năng đọc hiểu, bao gồm cả việc tìm hiểu ý chính, chi tiết và hiểu ý ngụ.

Đối với kỹ năng Viết, sách cung cấp hướng dẫn và bài tập để bạn viết các loại văn bản yêu cầu trong kỳ thi IELTS, bao gồm viết bài văn nghị luận, mô tả và biểu đạt quan điểm cá nhân.

3. Ưu điểm

Chất lượng tài liệu: Sách sử dụng các tài liệu chất lượng từ Cambridge English, một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Điều này đảm bảo rằng người học được tiếp cận với các văn bản và tài liệu chất lượng cao để phát triển kỹ năng và hiểu rõ yêu cầu của kỳ thi.

Đáp ứng đầy đủ các kỹ năng: Sách này tập trung vào cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, giúp người học cân nhắc và cải thiện tất cả các khía cạnh quan trọng của kỳ thi IELTS.

Đa dạng bài tập và ví dụ: Sách cung cấp một loạt các bài tập và ví dụ cho mỗi kỹ năng, từ những bài tập cơ bản đến những bài tập phức tạp hơn. Điều này giúp người học có cơ hội thực hành và nâng cao kỹ năng theo từng cấp độ.

Cung cấp chiến lược và phương pháp thi IELTS: Sách cung cấp những chiến lược và phương pháp cụ thể để người học tiếp cận và làm quen với định dạng và yêu cầu của kỳ thi IELTS.

4. Nhược điểm

Thiếu chi tiết về các phần tử cụ thể của kỳ thi: Sách giả định rằng độc giả đã có hiểu biết cơ bản về cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS. Với người hoàn toàn chưa tìm hiểu về IELTS trước đó thì việc hiểu và áp dụng các khái niệm và quy tắc IELTS có thể gặp khó khăn.

Khả năng tiếng Anh cần thiết: Sách dành cho người học đã có một nền tảng tiếng Anh cơ bản. Đối với người Việt mới học tiếng Anh, việc hiểu và áp dụng những kiến thức trong sách có thể gặp khó khăn.

5. Khuyến nghị sử dụng

Cambridge English – Mindset for IELTS 1 Student’s book được khuyến nghị cho những người học IELTS ở mức độ Intermediate (Hướng đến Band 5.0-5.5). Sách cung cấp một loạt các bài tập và nguồn tài liệu để rèn luyện kỹ năng và làm quen với định dạng và yêu cầu của kỳ thi IELTS.

Đối với những người mới bắt đầu học IELTS, việc kết hợp sách này với các tài liệu tham khảo bổ sung có thể là một lựa chọn tốt để nắm vững các nguyên tắc và kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.

Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác giả sách và nhà xuất bản, bạn đọc nên mua sách gốc tại:

Tiki: https://tiki.vn/mindset-for-ielts-level-1-student-s-book-with-testbank-and-online-modules-p22878937.html

Fahasa: https://www.fahasa.com/mindset-for-ielts-level-1-student-s-book-with-testbank-and-online-modules-an-official-cambridge-ielts-course.html

_______________________________________

Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 4 tại: https://bit.ly/actualtests0423

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.