Top 6 quán cafe thích hợp để luyện thi IELTS

Ngày nay khi mà nhiều doanh nghiệp, người nước ngoài đã đến và làm việc tại đất nước chúng ta, vì thế mà nhu cầu học ngoại ngữ, giao tiếp, các chứng chỉ Tiếng Anh để bổ trợ cho công việc trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Việc lựa chọn không gian thoải mái để có thể tập trung tự học là rất quan trọng cho chúng ta khi luyện thi.

Dưới đây Anh ngữ YSchool xin giới thiệu đến các các bạn Top 6 quán cafe thích hợp để tự học, tự luyện thi IELTS tại Sài Gòn.

1. The Coffee House – nhiều Quận

The Coffee House là một thương hiệu khá nổi tiếng tại Sài Gòn, đây là hệ thống cửa hàng cà phê làm việc và thư giãn không còn xa lạ với giới trẻ Việt, đặc biệt là giới văn phòng. Ưu điểm của The Coffee House là sở hữu diện tích vô cùng rộng lớn với thiết kế tối giản, nhưng lại cực kì nổi bật với nhiều góc sống ảo siêu xịn xò, đa dạng không gian làm việc, học tập rất yên tĩnh để tập trung cao. Hãy đến để cùng trải nghiệm nhé.

• Mức giá: Từ 30.000 đồng –70.000 đồng.
  • Giờ mở cửa: 7h30 – 22h30.
  • Địa chỉ: The Coffee House hơn 20 chi chánh tại TP.HCM.
  1. The Workshop Coffee Shop – Quận 1

The Workshop tương đối rộng và nằm tại vị trí đẹp tiện di chuyển tại quận 1, không gian thoáng đãng và được sắp xếp một cách hợp lý. Bạn có thể ngồi học và làm việc ở bàn đơn, hoặc chọn bàn dài nếu hoạt động tập thể. Quán cafe là một địa điểm tuyệt vời dành cho những bạn đang tìm quán cafe đẹp tại TPHCM. Quán có đến hàng chục loại nước với đa dạng hương vị, được pha chế và bày trí bắt mắt, thu hút người dùng.

Với không gian này sẽ rất phù hợp để các bạn lựa chọn làm việc và học tập hiệu quả.

• Giờ mở cửa: 08:00 – 21:30.
  • Mức giá: 3000 – 90.000 đồng.
  • Địa chỉ: Tầng 2, 27 Ngô Đức Kế, Quận 1, TP.HCM
  1. The Open Space – Bakery & Coffee – Quận 3

Quán rất yên tĩnh vì được nằm gọn ở trong hẻm, tuy nhiên The Open Space – Bakery & Coffee lại rất dễ tìm nhé các bạn. Bạn chỉ cần đi vào hẻm, sau đó di chuyển thêm một đoạn là sẽ thấy quán cafe làm việc này. Quán có không khí rất yên lặng nên được nhiều bạn chọn làm nơi nghỉ ngơi, học tập hoặc làm việc. Đây là nơi bạn có thể thư giãn, đọc sách, học vẽ hoặc tham gia khóa học làm bánh. Tại The Open Space – Bakery & Coffee, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chỗ ngồi cho mình và ngắm phong cảnh bên ngoài. Nhớ order đồ uống và gọi thêm một số thức ăn nhẹ để “tiếp sức” cho các hoạt động của bạn tại đây nhé!

• Giờ mở cửa: 08:00 – 22:
  • Mức giá: 30.000 – 70.000 đồng.
  • Địa chỉ: 232/13 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP. HCM
  1. Work Saigon Cafe – Quận 3

Work Saigon Cafe mang phong cách cổ điển Pháp với bàn ghế gỗ thô cùng các loại cây treo, tất cả đã tái hiện lại hơi thở từ những thập niên trước. Bạn sẽ bắt gặp những kệ sách với nhiều lĩnh vực tại quán cafe làm việc Work Saigon Café. Việc cung cấp đầy đủ những thiết bị văn phòng như: giấy photo, máy in, máy chiếu,… cũng giúp các bạn có thể làm việc tiện lợi, hiệu quả hơn. Thông qua tên gọi Work Saigon, nơi này rất lý tưởng để học bài, làm bài tập và làm việc tập trung, nhất là với những người làm sáng tạo đang cần nguồn cảm hứng, nơi đây sẽ là sự lựa chọn xứng đáng.

• Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00.
  • Mức giá: 40.000 – 110.000 đồng.
  • Địa chỉ: 267/2 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. HCM
  1. Think In A Box Coffee – Quận 1

Những căn phòng nhỏ xinh ở Think In A Box đều được bố trí vô cùng đẹp và sáng tạo, thoải mái, nhẹ nhàng. Quán cafe còn là “điểm trốn” tuyệt vời dành cho dân công sở, học sinh, sinh viên. Với không khí nhẹ nhàng và thoáng mát, Think In A Box sẽ giúp khách hàng tạo ra cảm hứng sáng tạo khi làm việc, học tập. Nơi đây thực sự là một địa chỉ không thể bỏ lỡ nếu bạn đang tìm kiếm quán cà phê yên tĩnh tại Sài thành.

• Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00
  • Mức giá: 30.000đ – 100.000 đồng.
  • Địa chỉ: 116 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  1. Art Coffee Song Hành – Quận 2, Thủ Đức

Art Coffee Song Hành nếu nhìn từ xa xa tựa như một lâu đài hoành tráng. Nhưng nhìn kỹ hơn thì sẽ thấy đó là những chiếc lồng chim khổng lồ. Quán cà phê này xây dựng theo phong cách Địa Trung Hải, lấy cảm hứng từ những căn biệt thự hạng sang hướng ra làn nước trong xanh. Từ khu vườn cho đến bên trong quán đều được kết hợp hài hòa với tông trắng chủ đạo, qua đó tạo cho khách hàng một cảm giác thoáng mát và thoải mái. Có thể thấy rằng, nơi đây được đầu tư rất tỉ mỉ về phong cách bày trí cho một quán cafe.

Nếu muốn tìm một quán cafe yên tĩnh và thoải mái để học tập, làm việc thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho “cư dân” quận 2, thành phố Thủ Đức, Bình Thạnh, quận 1.

• Giờ mở cửa: 07:30 – 22:00.
  • Mức giá: 25.000 – 80.000 đồng
  • Địa chỉ: Số 85 đường số 7, P. An Phú, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Trên đây là các quán cafe xứng đáng là những sự lựa chọn thích hợp cho các bạn trẻ, người đi làm tìm chọn khi cần không gian để tự học Ngoại ngữ, luyện thi chứng chỉ IELTS.

Không giỏi ngoại ngữ thì cũng không vấn đề gì, nhưng nếu bạn giỏi ngoại ngữ thì chúng ta có vô vàng cơ hội để mở ra những cách cửa ước mơ tương lai thông qua việc được xét tuyển vào trường học danh tiếng chất lượng, được tiếp xúc giao tiếp với nhiều nền văn hoá, trực tiếp làm việc với các công ty đa quốc gia, được ưu tiên phát triển lên các vị trí cao hơn trong tổ chức và tất nhiên sẽ rất “oách” khi thoải mái giao tiếp tự tin với người nước ngoài khi du học, du lịch đến nơi mà bạn muốn.

Nếu bạn cũng đang tìm một nơi học Tiếng Anh và luyện thi IELTS thì có thể liên hệ với YSchool để được chia sẻ các chương trình học cấp tốc, tinh gọn, tập trung vào thực tiễn hơn là lý thuyết dài dòng nhiều buổi học.