BÀI MẪU WRITING TASK 1 – ĐỀ THI NGÀY 20/4

Hướng dẫn giải đề và cung cấp bài mẫu IELTS Writing task 1 kèm từ vựng ghi điểm cho đề thi thật ngày 20/04/2023 (Process).

The diagram shows the recycling process of aluminium cans.

writing

Process luôn là dạng bài gây nhiều khó khăn cho thí sinh trong phần thi Writing Task 1, và dạng đề này lại một lần nữa xuất hiện trong ngày thi 20/4 trên giấy. Về cơ bản, cách viết dạng process không quá phức tạp, tuy nhiên nhiều thí sinh gặp khó khăn trong khâu phân tích đề và xác định cách hành động phù hợp để miêu tả. Đồng thời, nhiều bạn cũng gặp khó khăn trong việc lựa chọn từ vựng phù hợp.

Hãy cùng YSchool tham khảo ngay bài mẫu band 7.5 cho đề thi ngày 20/4 được biên soạn bởi thầy Tùng để nắm được cách miêu tả dạng bài này nhé.

 

Phân tích đề bài

Dạng bài: Sơ đồ tái chế.

Độ khó: Trung bình – Đây là bài Process thường thấy trong Writing Task 1 với thông tin được cung cấp rất rõ ràng. Thí sinh cần lưu ý phân tích kỹ chủ ngữ và hành động ở từng bước để đưa ra lựa chọn từ phù hợp cho các câu. Ngoài ra, các bước trong hình có nhiều chi tiết phụ, nên thí sinh cần trình bày đầy đủ các chi tiết này để tránh việc thiếu từ.

Cách tiếp cận trong bài mẫu:

  • Overview:
    • Sơ đồ bao gồm bảy bước.
    • Quy trình bắt đầu khi các lon bị bỏ đi và kết thúc khi các lon mới được tái sử dụng.
  • Body 1: Miêu tả từ bước 1 đến 3.
  • Body 2: Miêu tả các bước còn lại.

Band điểm ước tính cho bài viết mẫu: 7.5

 

The diagram depicts how aluminium cans are recycled.

In general, the process consists of seven stages, commencing when used aluminium cans are released and ending when the recycled cans are reused.

In the first stage, people consume the drink inside aluminium cans and then get rid of them in designated recycle bins. These cans are then collected by garbage trucks and taken to a recycling factory. This is where the cans are cleaned and sorted, and the selected ones are later shredded into pieces before being compressed into blocks.

In the following stage, the blocks of aluminium are heated until they melt into liquid. Subsequently, it is cooled and rolled out flat to a thickness of between 2.5 and 6 millimetres, depending on its later use. After that, the aluminium is ready to be recycled into new packaging, such as drink containers. Finally, the new cans are filled with drinks and ready for sale and consumption. In the UK, 74% of aluminium cans are recycled.

165 words

 

Từ vựng:

aluminium cans: lon nhôm

compress (v): nén, ép lại

melt (v): tan chảy

shred (v): cắt thành sợi

 

Hy vọng rằng bài mẫu trên sẽ giúp bạn đọc nắm được cách miêu tả các sơ đồ tái chế hiệu quả hơn. Hãy lưu ý rằng bản thân các cấu trúc câu trong dạng bài Process rất đơn giản, vì vậy đừng quá bận tâm về chuyện này. Thứ cần được chú trọng hơn là việc xác định rõ chủ ngữ và hành động ở từng bước (lưu ý rằng mỗi bước có thể có nhiều hơn một hành động).

Các bài viết đến từ YSchool luôn đề cao tiêu chí ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ, giúp cho bạn đọc dù ở band điểm thấp cũng có thể dễ dàng theo dõi.

 

Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 3 tại: https://bit.ly/actualtests0323
Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn
Tham khảo khóa học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký