3 LƯU Ý GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ KHI ĐI THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

3 LƯU Ý GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ KHI ĐI THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH

Chia sẻ từ thầy Đinh Quang Tùng – Giám đốc học thuật của YSchool 

Việc thi IELTS trên máy tính đang trở thành xu hướng phổ biến và quen thuộc với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này, việc lưu ý và áp dụng những chiến thuật phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây, thầy Đinh Quang Tùng là giám đốc học thuật của YSchool sẽ chia sẻ 3 lưu ý giúp tăng hiệu quả khi đi thi IELTS trên máy tính.

Lưu ý 1: Đừng take note ra giấy khi thi Listening
Nhiều thí sinh có thói quen là take note ra giấy trong khi nghe, sau đó type lại trên máy. Tuy nhiên điều này sẽ làm tăng số lượng thao tác thí sinh cần thực hiện, đồng thời làm giảm sự chú ý vào bài nghe do thí sinh phải liên tục chuyển sự chú ý từ màn hình qua giấy.
Lời khuyên là thí sinh chỉ nên tập trung vào màn hình máy tính khi làm bài nghe. Đối với các câu điền từ, thí sinh nên dùng phím Tab để chuyển câu và Shift + Tab để chuyển ngược về các câu trước. Đối với các câu Matching, Multiple Choice thì thí sinh chỉ cần dùng chuột là đủ.
Lưu ý 2: Kết hợp đọc bài và đọc câu hỏi trong phần Reading
Đặc điểm của bài Reading trên máy tính là thí sinh sẽ luôn nhìn thấy cả bài đọc và câu hỏi cùng 1 lượt. Thí sinh có thể tận dụng điều này để tăng tốc độ đọc bằng cách sử dụng chiến thuật sau:
Bước 1: Đọc tiêu đề để nắm nội dung bài đọc.
Bước 2: Đọc lướt 1 đoạn trong bài.
Bước 3: Đọc các câu hỏi liên quan đến đoạn văn ở cột bên phải và trả lời. Các câu còn lại tạm thời để trống.
Lặp lại bước 2 và 3 đến khi hết bài (đọc lướt 1 đoạn, sau đó trả lời các câu hỏi liên quan, sau đó đọc đoạn tiếp theo, trả lời câu hỏi và tiếp tục như vậy). Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và hoàn thành phần thi Reading một cách tự tin.
Lưu ý 3: Trong phần Writing, viết trước và check chính tả sau
Một lợi thế rất lớn của bài thi viết trên máy so với trên giấy là việc thí sinh có thể dễ dàng chỉnh sửa câu từ. Chính vì vậy, thí sinh nên thực hiện viết một mạch từ đầu đến hết bài, bỏ qua các lỗi từ vựng ngữ pháp. Sau khi hoàn thành bài, thí sinh có thể dành ra từ 2 – 3 phút cuối giờ để đọc lại và sửa lại các lỗi trong bài. Điều này sẽ giúp thí sinh tiết kiệm được thời gian hơn và đảm bảo được mạch viết bài không bị gián đoạn.

Tóm lại, 3 lưu ý trên không chỉ giúp bạn tăng hiệu quả khi đi thi IELTS trên máy tính mà còn giúp bạn tự tin và thành công trong kỳ thi của mình. Hãy áp dụng những chiến thuật này để có kết quả cao nhất có thể. Chúc các bạn may mắn!


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký