Chinh phục bài Listening Part 4 với 3 cách làm đơn giản

Listening Part 4 là một phần trong kỳ thi IELTS, đòi hỏi người học phải có khả năng nghe hiểu và điền từ vào chỗ trống. Để giúp bạn làm bài tốt hơn, hãy chúng tôi tìm hiểu cách chinh phục bài Listening Part 4 với 3 bước làm đơn giản.
Bước 1: Đọc tiêu đề và các dòng được in đậm trong bài
Trước khi nghe bài nghe, bạn nên đọc tiêu đề và các dòng được in đậm trong bài. Điều này giúp bạn hiểu rõ vấn đề chính của bài nghe và chuẩn bị tâm lý cho việc lắng nghe. Tiêu đề và các dòng được in đậm thường chứa những thông tin quan trọng, như tên của một sự kiện, một con số hay một danh từ quan trọng.
Ví dụ, nếu tiêu đề là “Maple syrup”. Các dòng được in đậm: What is maple syrup?, The maple tree, Early maple sugar producers, Today’s maple syrup, The production (Si rô cây phong là gì?, Cấu tạo cây phong, Những nhà sản xuất đường ban đầu, Si rô cây phong ngày nay, Quá trình sản xuất).
Bước 2: Đọc hiểu content words trong từng câu
Content words là những từ mang ý nghĩa chính trong một câu. Khi nghe bài nghe, bạn nên tập trung vào việc hiểu ý nghĩa của các content words trong từng câu. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nội dung của bài nghe và dễ dàng điền từ vào chỗ trống.
Ví dụ: “Tree trunks may not have the correct 35 … until they have been growing for 40 years.” Content words: trunks, not have, correct, until, 40 years. => Ta cần nghe thông tin về một bộ phận/ đặc điểm nào của thân cây (trunks) mà chưa hoàn chỉnh (correct) cho tới khi cây 40 tuổi.
Bước 3: Dự đoán về loại từ cần điền và nội dung
Dựa vào kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn, hãy cố gắng dự đoán loại từ cần điền và nội dung của từ đó. Có một số quy tắc ngữ pháp liên quan đến kết hợp từ sau:
1. Main verb + adverb: ví dụ “run quickly”
2. Be + adj: ví dụ “is beautiful”
3. Adj + noun: ví dụ “big city”
4. Noun + noun: ví dụ “coffee shop”
5. Preposition + noun/ V-ing: ví dụ “in the morning”
6. Modal verb + main verb: ví dụ “can swim”
Dựa vào ngữ cảnh và các content words trong bài nghe, bạn có thể dự đoán được loại từ cần điền và nội dung của từ đó. Đây là một kỹ năng quan trọng và có thể áp dụng không chỉ trong IELTS Listening Part 4 mà còn trong các bài viết chuyên ngành khác
Nếu bạn vẫn chưa tự tin và muốn tìm hiểu thêm những những công thức và quy tắc để cải thiện điểm trong IELTS Listening thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!
———————————————

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký