Cách tối ưu hoá thời gian viết bài trong Writing Task 2

Việc phân bổ thời gian hiệu quả trong bài Writing Task 2 là một yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt. Trước khi bắt đầu viết, việc phân tích đề và lập dàn bài là một bước không thể thiếu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phân tích đề và lập dàn bài một cách chuyên nghiệp để viết một bài hoàn chỉnh và logic.

Đầu tiên, hãy nhìn vào ý nghĩa của việc phân tích các từ trong đề và suy nghĩ idea trước khi viết. Khi bạn đọc một đề, hãy chú ý các từ khóa và yêu cầu của đề. Điều này giúp bạn hiểu rõ vấn đề được đưa ra và có thể xác định được ý chính của bài viết. Hãy tưởng tượng rằng viết một bài giống như đi từ điểm A tới điểm B, bạn cần có một định hướng hoặc một bản đồ để không lạc lối. Việc phân tích các từ khóa trong đề sẽ giúp bạn xác định được các ý chính cần được trình bày trong bài viết.

Tiếp theo, khi đã phân tích đề và có dàn ý, bạn có thể bắt đầu viết bài. Quy trình viết bài sau khi đã có dàn ý và định hướng là một yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt. Trong quá trình viết, hãy tập trung vào diễn đạt ý một cách rõ ràng và đơn giản. Đừng để ý quá nhiều đến các lỗi ngữ pháp nhỏ nhặt, vì điều này có thể làm mất đi sự tự tin và làm gián đoạn quá trình viết. Hãy tập trung vào việc diễn đạt ý của bạn một cách logic và súc tích.

Sau khi hoàn thành bài viết, hãy dành thời gian để đọc lại và soát lỗi. Quy trình kiểm tra lại các lỗi ngữ pháp và từ vựng nhỏ là một bước không thể thiếu để đảm bảo rằng bài viết của bạn không chứa sai sót. Tuy nhiên, lưu ý không thêm hay sửa idea ở giai đoạn này để tránh chệch hướng ban đầu. Đây chỉ là giai đoạn để chỉnh sửa các lỗi nhỏ và cải thiện sự chính xác của bài viết.

Tóm lại, tối ưu hoá trong thời gian viết bài Writing Task 2 là một yếu tố quan trọng để đạt được kết quả tốt. Bằng cách phân tích đề và lập dàn bài một cách chuyên nghiệp, bạn có thể viết một bài hoàn chỉnh và logic. Hãy áp dụng phương pháp này để cải thiện kỹ năng viết của mình và đạt được hiệu quả cao trong Writing Task 2.

>>Lịch khai giảng tháng 12/2023 <<

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và muốn tìm hiểu thêm những những công thức và quy tắc để cải thiện điểm trong IELTS thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947