FORECAST SPEAKING THÁNG 5 – 8/ 2023

Forecast Speaking – Bộ đề dự đoán Speaking cho Quý 2/2023 (tháng 5 – 8) đã chính thức cập bến

Đối với các sĩ tử IELTS, bộ đề dự đoán Speaking theo quý chắc chắn không còn là thứ gì xa lạ. Cứ sau mỗi 4 tháng, Hội đồng thi sẽ cập nhật lại bộ đề Speaking cho giai đoạn tiếp theo, trong đó:

• 50% số topic cũ trong quý trước được giữ lại.
  • 50% số topic sẽ được thay thế.

Việc cập nhật bộ đề dự đoán giúp cho thí sinh có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần thi Speaking của mình.

Lưu ý khi sử dụng bộ đề dự đoán:

1. Thí sinh NÊN

• Đọc trước các câu hỏi, chủ đề, và chuẩn bị trước các từ vựng và ý tưởng trả lời.
  • Đối với Part 2, nên lựa chọn các idea chung cho các chủ đề thuộc cùng nhóm.
  • Sử dụng bộ đề dự đoán để luyện tập trước ngày thi nếu thí sinh thi trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 8.

2. Thí sinh KHÔNG NÊN

• Soạn và học thuộc các câu trả lời. Điều này sẽ RẤT TỐN THỜI GIAN và KHÔNG HIỆU QUẢ, do giám khảo có thể linh hoạt thay đổi các câu hỏi trong chủ đề để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của thí sinh.
  • Dùng quá nhiều từ “đao to búa lớn” hoặc đưa ra các câu trả lời quá dài, quá phức tạp. Điều này sẽ gây khó khăn cho cả quá trình học và thi, đồng thời những câu trả lời đó cũng không đạt được điểm cao do thiếu tính tự nhiên.

Một số chủ đề mới trong tháng 5 – 8 mà thí sinh cần lưu ý bao gồm:

Part 1:

• Bags
  • Learning language
  • Outer space and stars
  • Fixing things
  • Days off
  • Favourite days
  • Wild animals
  • Staying healthy
  • Ice-cream

Part 2:

• Describe a person who just moved into your community and brought positive changes
  • Describe an occasion when you received incorrect information
  • Describe your favorite place in your house where you can relax
  • Describe a movie you watched that made you feel disappointed
  • Describe an interesting talk or speech
  • Describe a game you played in your childhood

Link tải forecast: https://bit.ly/forecast022023

Rất hy vọng bộ forecast được tổng hợp từ YSchool sẽ giúp các sĩ tử IELTS nhanh chóng đạt target trong bài thi.

Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 3 tại: https://bit.ly/actualtests0323

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.