Học tiếng Anh mở ra trang mới trong cuộc sống và công việc

Học tiếng Anh mở ra trang mới trong cuộc sống và công việc

Tiếng Anh là “”một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới. Ngày nay, việc học tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích đáng kể cho cuộc sống cá nhân và sự nghiệp. Trong bài viết này, YSchool sẽ đưa ra các lý do vì sao bạn phải học tiếng Anh, việc học thuộc tối thiểu 3000 từ vựng tiếng Anh và xây dựng một lộ trình học IELTS quan trọng như thế nào?

Trước tiên, hãy cùng YSchool tìm hiểu vì sao tiếng Anh lại là ngôn ngữ chung được mọi người sử dụng phổ biến nhất nhé!

Cơ hội và lợi ích của tiếng Anh trong cuộc sống và công việc

Vì sao lại là tiếng Anh

Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng do di sản của Đế quốc Anh. Trong quá khứ, Anh đã chiếm đóng và thống trị nhiều vùng trên thế giới, đưa ngôn ngữ của mình đến các vùng đất xa xôi.

Khi Cách mạng công nghiệp xảy ra tại Anh, nền công nghiệp và văn hóa phương Tây bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Sự tiến bộ trong khoa học, công nghệ và kinh tế tại Anh đã tạo điều kiện cho tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chủ đạo trong nhiều lĩnh vực. Với sự tăng trưởng vượt bậc sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, Hoa Kỳ đã trở thành một cường quốc quan trọng về mặt kinh tế, chính trị và văn hóa”. Điều này đã tăng cường sự ảnh hưởng của tiếng Anh trên toàn cầu”.

Tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ chính trong giáo dục” và công nghiệp quốc tế, đóng góp vào việc trở thành ngôn ngữ chung trong thế giới học thuật và kinh doanh. Ngày nay, ngôn ngữ sử dụng chung trên các nền tảng Internet, mạng xã hội, phần mềm chính là tiếng Anh. Không biết tiếng Anh có thể khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình làm việc và sử dụng các phần mềm. 

IELTS – Con đường dẫn đến sự nghiệp toàn cầu của bạn

Cơ hội và lợi ích

Kỹ năng tiếng Anh tốt chắc chắn sẽ mở ra cơ hội làm việc trong các công ty đa quốc gia, các tập đoàn lớn và bạn có thể làm việc tại rất nhiều nơi trên thế giới. Đồng thời, bạn còn có cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu và ngôn ngữ sẽ không còn là rào cản nếu bạn muốn tham gia vào các dự án nghiên cứu quốc tế.

Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh giúp bạn tương tác và kết nối với nhiều quốc gia và văn hóa khác nhau. Trong môi trường kinh doanh toàn cầu ngày nay, giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập vào các môi trường văn hóa công ty, mở rộng doanh nghiệp và xây dựng mối quan hệ với các bạn bè ngoại quốc. 

Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương khi bạn khám phá các địa điểm mới trên toàn thế giới. Sẽ thật phí hoài nếu bạn đi du lịch ở đâu đó mà không bắt chuyện với người dân địa phương để tìm hiểu xem văn hóa ở nơi ấy thế nào, việc này còn giúp ích rất nhiều trong trường hợp bạn gặp sự cố ở nước ngoài mà chẳng quen biết ai.

Một lý do cuối vô cùng quan trọng đó là hầu hết các công nghệ, trang web, và nền tảng truyền thông xã hội hầu hết đều sử dụng tiếng Anh. Kỹ năng tiếng Anh mạnh mẽ mở ra cơ hội tiếp cận thông tin và công nghệ mới nhất trên toàn thế giới.

Vậy tại sao nói IELTS sẽ mở ra cơ hội toàn cầu? Thực chất, luyện thi chứng chỉ IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung vì cùng một mục đích là đánh giá khả năng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đoc-viết của mỗi cá nhân. Tại Anh ngữ YSchool, chúng tôi luôn hướng đến việc nâng tầm nền giáo dục Việt Nam, nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ, phản biện, logic và đa chiều của người Việt; giúp cho mỗi người khai phá được tiềm năng học tập của bản thân và ứng dụng được trong mọi lĩnh vực.

Trúng tuyển Đại học với chứng chỉ IELTS tăng vọt

Từ năm 2017 đến nay, ngày càng nhiều trường Đại học ở Việt Nam lựa chọn IELTS là một trong những tiêu chí xét tuyển quan trọng. Hàng loạt các trường đại học từ khối ngành Kinh tế, Công an, Y dược, và cả khối kỹ thuật cũng đều kết hợp sử dụng đánh giá chứng chỉ IELTS làm một phương thức tuyển sinh. 

Tiêu chí IELTS được xét tuyển vào các trường Đại học tại Việt Nam

Hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS, YSchool đã đồng hành cùng THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng Anh để giúp các bạn có cơ hội thi đấu, trải nghiệm, trau dồi vốn tiếng Anh, cũng như học hỏi lẫn nhau qua cuộc thi. 

Học “bao nhiêu từ vựng tiếng anh là đủ

Theo nghiên cứu, nếu bạn thuộc khoảng 3000 từ vựng tiếng Anh thì bạn đã có thể giao tiếp với người nước ngoài về những chủ đề từ đơn giản đến phức tạp hơn một chút như mua sắm, ăn uống, giải trí, học tập,… Điều này không chỉ giúp bạn trò chuyện dễ dàng với người bản xứ, mà còn mở ra cánh cửa học tập và làm việc ở nước ngoài.

Khi bạn thuộc từ 4000 – 10000 từ vựng bạn hoàn toàn có thể giao tiếp các chủ đề phức tạp ở mức cao hơn, bao gồm các từ vựng chuyên ngành, các từ vựng manh tính trừu tượng. Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể đạt đến cấp độ C2 trong Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) ở hầu hết các ngôn ngữ.

YSchool khuyến khích bạn nên học từ 4000 – 1000 từ vựng để có thể phục vụ được công việc và đời sống. Việc nghiêm túc theo đuổi một lộ trình học IELTS hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được điều này một cách dễ dàng. 

Xem ngay: “Làm thế nào để giữ động lực và kiên nhẫn trong quá trình học IELTS?

Đừng lo lắng nếu bạn chưa tự tin về trình độ tiếng Anh của bản thân, bởi vì YSchool có tất cả các chương trình học phù hợp cho mọi mức độ từ căn bản nhất đến nâng cao. Đồng thời, chương trình giảng dạy, tinh gọn, bám sát cấu trúc đề thi IELTS 2023 do đó YSchool cam kết với học viên tăng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học

Tại YSchool, chúng tôi tin rằng việc nắm vững hơn 3000 từ vựng tiếng Anh, xây dựng lộ trình học IELTS phù hợp và ôn luyện bám sát cấu trúc đề thi IELTS 2023 là ba yếu tố mà các bạn trẻ nên bắt đầu thực hiện từ bây giờ. Các bạn hãy liên hệ với YSchool để được tư vấn khóa học phù hợp nhất nhé!


YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký