Hướng dẫn sử dụng mệnh đề danh từ trong IELTS Writing Task 2

Hướng dẫn sử dụng mệnh đề danh từ trong IELTS Writing Task 2

Mệnh đề danh từ (noun clauses) là một loại mệnh đề trong tiếng Anh thường được sử dụng trong writing Task 2 của kỳ thi IELTS. Mệnh đề danh từ thường được sử dụng làm chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng mệnh đề danh từ trong Writing Task 2 IELTS. 

Hướng dẫn sử dụng mệnh đề danh từ trong IELTS Writing Task 2

  1. Khái niệm mệnh đề danh từ 

Mệnh đề danh từ (noun clause) là một loại mệnh đề trong tiếng Anh có chức năng giống như một danh từ. Nó có thể hoạt động như một chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu. Mệnh đề danh từ thường bắt đầu bằng các từ khóa như “that,” “whether,” “if,” “what,” “who,” “whom,” “when,” “where,” “why,” “how,” và “whose.”

Mệnh đề danh từ thường chứa một chủ từ (subject) và một động từ (verb) riêng biệt, và có thể có các thành phần bổ sung như tân ngữ, bổ ngữ, giới từ, trạng từ, etc. Mệnh đề này có thể thay thế cho một danh từ hoặc một nhóm từ trong câu.

Ví dụ về mệnh đề danh từ:

  1. “I believe that he is honest.” (Mệnh đề danh từ làm tân ngữ)
  2. “Whether we should go or not is still undecided.” (Mệnh đề danh từ làm chủ ngữ)

Mệnh đề danh từ cho phép chúng ta bày tỏ ý kiến, thông tin, suy nghĩ, câu hỏi, hoặc mô tả một sự thật trong một cấu trúc câu phức tạp.

 

  1. Sử dụng mệnh đề danh từ trong IELTS Writing Task 2

a. Sử dụng mệnh đề danh từ làm chủ ngữ

Một cách thông thường để sử dụng mệnh đề danh từ trong writing Task 2 là sử dụng nó làm chủ ngữ của câu. Ví dụ:

“Education plays a crucial role in society, and whether it should be free or paid has been a topic of debate for many years.”

Trong ví dụ trên, mệnh đề danh từ “ whether it should be free or paid” được sử dụng như một bổ ngữ để mở rộng ý kiến ​​về vai trò của giáo dục trong xã hội.

 

b. Sử dụng mệnh đề danh từ làm tân ngữ

Mệnh đề danh từ cũng có thể được sử dụng làm tân ngữ trong câu. Mệnh đề danh từ thường được sử dụng sau các động từ như “believe,” “think,” “consider,” “know,” hoặc “understand.” Ví dụ:

“Many people believe that access to affordable healthcare is a basic human right.”

Trong ví dụ trên, mệnh đề danh từ “that access to affordable healthcare is a basic human right” được sử dụng làm tân ngữ của động từ “believe.” Nó giúp bổ sung thông tin về niềm tin của nhiều người vào việc access to affordable healthcare (việc tiếp cận dịch vụ y tế giá cả phải chăng) là một quyền cơ bản của con người.

Lưu ý rằng khi sử dụng mệnh đề danh từ làm tân ngữ, bạn cần đảm bảo rằng câu chính và mệnh đề danh từ được kết nối một cách logic và chính xác. Điều này đảm bảo rằng ý kiến ​​của bạn được trình bày một cách sáng rõ và có cơ sở hợp lý.

 

_______________________________________

Tham khảo ngay nội dung và link tải sách MIỄN PHÍ: https://bit.ly/actualtests0523

Cuốn sách của tháng 5/2023 bao gồm:

Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 5

Phân tích đề Writing chi tiết

Bài mẫu band 7 – 8

Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.

 

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký