Mẹo nhỏ giúp bạn trúng tuyển Big 4 ngân hàng chỉ bằng chứng chỉ IELTS

Mẹo nhỏ giúp bạn trúng tuyển Big 4 ngân hàng chỉ bằng chứng chỉ IELTS

Big 4 ngân hàng là tên gọi mà người trong ngành thường sử dụng để nhắc đến BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank là bốn ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và là nơi làm việc mơ ước của phần lớn sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng. Big 4 cung cấp cho người lao động môi trường làm việc thân thiện với cơ hội thăng tiến tốt. Bên cạnh đó, mức lương thưởng và đãi ngộ của các ngân hàng thuộc Big 4 cũng cao và tốt hơn so với các ngân khác.

Tuy nhiên, để có thể làm việc tại các ngân hàng này, ngoài việc thí sinh cần sở hữu các chứng chỉ bắt buộc như ACCA, CFA, CPA Úc, hay ICAEW. Họ còn phải có trình độ ngoại ngữ và tin học tốt bao gồm chứng chỉ MOS và IELTS. Vậy, hãy cùng YSchool tìm hiểu cách để trúng tuyển ngân hàng khi sở hữu chứng chỉ IELTS nhé!

Yêu cầu về bằng IELTS của Big 4

Nơi làm việc tại các ngân hàng sẽ được chia cụ thể theo 4 nhánh, mỗi nhánh sẽ có yêu cầu khác nhau, địa điểm cụ thể của mỗi nhánh như sau:

  • Nhóm 1: Chi nhánh thuộc nội thành Hà Nội, Hồ Chí Minh
  • Nhóm 2: Chi nhánh ngoại thành Hà Nội, Hồ Chí Minh
  • Nhóm 3: Chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc tỉnh, khu vực phát triển kinh tế

Agribank

Chi nhánh nhóm 1: Chứng chỉ C tương đương bậc IELTS 4.0

Chi nhánh nhóm 2: Chứng chỉ C tương đương bậc IELTS 3.5

Chi nhánh nhóm 3, 4: Trình độ ngoại ngữ phù hợp công việc

BIDV 

Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 3.0 và các chứng chỉ tương đương như Toeic 400, Toefl PBT/ITP 400, Toefl iBT 35/120, Cambridge Exam KET,…

Nếu chưa có chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp, ứng viên được phép kí cam kết bổ sung chứng chỉ sau 6 tháng kể từ khi trúng tuyển.

Vietcombank

Chi nhánh nhóm 1: Chứng chỉ IELTS 4.0 hoặc Toeic 450 điểm

Chi nhánh nhóm 2: Chứng chỉ IELTS 3.5 hoặc Toeic 450 điểm

Chi nhánh nhóm 3, 4: Trình độ ngoại ngữ đáp ứng được nhu cầu công việc

Vietinbank

Tiếng Anh: Toeic 780 hoặc IELTS 6.0

Tiếng Trung: HSK cấp 5 hoặc TOEFL cấp 4

Tiếng Nhật: JLPT N2

Tiếng Hàn: TOPIK 4

Tận dụng chứng chỉ IELTS trong hồ sơ ứng tuyển

Sở hữu chứng chỉ IELTS là một lợi thế lớn khi nộp hồ sơ vào Big 4. Để có thể tận dụng tốt lợi thế này, trước hết, bạn hãy soạn email xin việc bằng tiếng Anh kèm theo bản CV cũng được viết bằng tiếng Anh để gửi đến nhà tuyển dụng. Trong CV, hãy nêu bật điểm mạnh của chứng chỉ IELTS bằng cách nêu điểm số IELTS của bạn cao hơn so với yêu cầu của ngân hàng, cho họ thấy được bạn vượt qua những yêu cầu cơ bản của công việc.

Mẹo nhỏ giúp bạn trúng tuyển Big 4 ngân hàng chỉ bằng chứng chỉ IELTS
Mẫu CV tiếng Anh chuẩn Harvard

Bên cạnh đó, hãy chứng minh khả năng tiếng Anh qua các thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá. Nếu bạn đã từng tham gia các khoá học và dự án sử dụng tiếng Anh, hãy đưa chúng vào hồ sơ ứng tuyển. Đây là bằng chứng thực tế chứng minh cho khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Chứng tỏ khả năng trong buổi phỏng vấn

Khi bước vào buổi phỏng vấn, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng bằng việc tìm hiểu kỹ về thông tin ngân hàng và vị trí mà bạn ứng tuyển. Vì trong vòng phỏng vấn cá nhân tại Big 4, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh vậy nên hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp như giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, câu hỏi chuyên ngành,… Hãy thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự tin xuyên suốt buổi phỏng vấn để thể hiện được sự linh hoạt và nhanh nhạy trong việc sử dụng tiếng Anh của bạn. Đây là một điểm cộng lớn giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên khác.

Mẹo nhỏ giúp bạn trúng tuyển Big 4 ngân hàng chỉ bằng chứng chỉ IELTS

Đừng quên tận dụng các kỹ năng mềm khác để bổ trợ cho khả năng tiếng Anh của bạn. Sự linh hoạt, khả năng làm việc nhóm hoặc kỹ năng giải quyết vấn đề chính là những yếu tố quan trọng giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. Kết hợp kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm sẽ giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá cho các ngân hàng thuộc Big 4.

Thể hiện kỹ năng tiếng Anh trong buổi thử việc 

Thể hiện kỹ năng tiếng Anh trong giai đoạn thử việc là rất quan trọng. Đầu tiên, hãy áp dụng tiếng Anh vào công việc hàng ngày ví dụ như chủ động sử dụng tiếng Anh tại các cuộc họp, email hoặc báo cáo công việc. Tiếp theo, nếu ngân hàng có các dự án hợp tác quốc tế, hãy chủ động tham gia và đóng góp, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ là một lợi thế lớn trong việc giao tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài. Bạn có thể đề xuất ý kiến, tham gia vào các cuộc thảo luận, và giúp đỡ trong việc dịch thuật nếu cần.

Mẹo nhỏ giúp bạn trúng tuyển Big 4 ngân hàng chỉ bằng chứng chỉ IELTS

Cuối cùng, hãy tự tin thể hiện bản thân trong mọi tình huống. Dù ở bất kỳ vị trí nào, sự tự tin luôn là yếu tố quan trọng. Hãy luôn tự tin vào khả năng của mình và thể hiện điều đó qua cách bạn làm việc và giao tiếp hàng ngày. Điều này không chỉ giúp bạn khẳng định năng lực mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và cấp trên.

Nhớ rằng, buổi thử việc không chỉ là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng tiếng Anh mà còn là dịp để bạn chứng minh bản thân và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng mọi cơ hội để thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Lời kết

Sở hữu chứng chỉ IELTS là lợi thế lớn khi ứng tuyển vào các ngân hàng top đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể tận dụng tối đa lợi thế này, hãy thể hiện chúng xuyên suốt quá trình ứng tuyển và làm việc. Bên cạnh IELTS, các chứng chỉ hành nghề như CFA, ACCA,… cũng rất quan trọng giúp bạn tăng cơ hội làm việc tại đây. Chúc bạn thành công trên hành trình ứng tuyển và làm việc tại các ngân hàng Big 4.

>> Tất tần tật về học IELTS cho người đi làm

>> “Điểm mặt” trung tâm dạy IELTS Online uy tín – Bí quyết lựa chọn thông minh

>> Mẫu câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng mà bạn nên biết


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online và Offline uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký