Review sách Cambridge English – IELTS Trainer 1

1. Giới thiệu

• Tên sách: Cambridge English – IELTS Trainer 1
  • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
  • Đối tượng sử dụng: IELTS Trainer 1 dành cho những người học có trình độ từ trung cấp đến cao cấp (từ band 5 trở lên) và đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cuốn sách hướng dẫn này cung cấp các bài tập và tài liệu thực hành để rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết trong IELTS. Sách này phù hợp cho cả người học tự học và học viên tham gia khóa học IELTS.

2. Nội dung chính

IELTS Trainer 1 bao gồm một loạt các bài tập luyện thi IELTS đa dạng và phong phú. Sách được chia thành 6 Tests chính, trong đó có 2 tests thuộc phần Training and Exam Practice và 4 tests thuộc phần Practice Tests.

Phần Training and Exam Tests cung cấp các bài thi mẫu được đi kèm với hướng dẫn và mẹo làm bài. Điều này giúp người học làm quen với định dạng và yêu cầu của các phần thi IELTS. Hướng dẫn và mẹo làm bài có thể giúp người học hiểu rõ hơn về cách tiếp cận và giải quyết các loại câu hỏi trong IELTS.

Phần Practice Tests cung cấp bốn bài tập luyện tập, cho phép người học áp dụng những gì đã học và rèn luyện kỹ năng trong môi trường thi thực tế. Việc có nhiều bài tập luyện tập giúp người học nắm vững các kỹ năng cần thiết và tăng cường sự tự tin trước khi tham gia kỳ thi IELTS.

3. Ưu điểm

Chất lượng tài liệu: Sách sử dụng các tài liệu chất lượng từ Cambridge English, một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Điều này đảm bảo rằng người học được tiếp cận với các văn bản và tài liệu chất lượng cao để phát triển kỹ năng và hiểu rõ yêu cầu của kỳ thi.

Đáp ứng đầy đủ các kỹ năng: Sách này tập trung vào cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết, giúp người học cân nhắc và cải thiện tất cả các khía cạnh quan trọng của kỳ thi IELTS.

Các tài liệu thực hành chất lượng: Sách cung cấp các bài tập nghe, đọc, nói và viết có chất lượng cao, giúp người học làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong IELTS. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp gợi ý và phản hồi chi tiết để giúp người học tự đánh giá và cải thiện.

Tài liệu bổ sung: IELTS Trainer 1 cung cấp các bài tập mở rộng và đề thi mô phỏng để người học có thể nâng cao kỹ năng của mình.

4. Nhược điểm

Chưa có bài giảng chi tiết: Mặc dù sách cung cấp nhiều bài tập và đề thi mẫu, nhưng thiếu một phần giải thích và bài giảng chi tiết về các kỹ năng IELTS. Điều này có thể làm cho việc tự học trở nên khó khăn đối với những người mới bắt đầu hoặc những người muốn nắm vững các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của IELTS.

Chưa đủ tài liệu mở rộng: Dù cho sách có cung cấp bốn bài luyện tập, nhưng một số người đọc có thể muốn có thêm các bài tập và đề thi để tăng cường thực hành của mình.

5. Khuyến nghị sử dụng

Sách Cambridge English – IELTS Trainer 1 là một nguồn tài liệu hữu ích để luyện thi IELTS, đặc biệt là cho những người học đã có một kiến thức cơ bản về IELTS. Điều quan trọng là phải sử dụng sách này như một công cụ hỗ trợ, kết hợp với các tài liệu khác như sách giảng dạy và nguồn tài liệu trực tuyến để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi IELTS. Ngoài ra, việc tham gia khóa học IELTS hoặc có sự hướng dẫn từ một giáo viên có kinh nghiệm cũng sẽ giúp tăng cường hiệu quả học tập.

Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác giả sách và nhà xuất bản, bạn đọc nên mua sách gốc tại:

Fahasa: https://www.fahasa.com/ielts-trainer-six-practice-tests-with-answers-and-audio-cds-3.html

_______________________________________

Tham khảo ngay nội dung và link tải sách MIỄN PHÍ: https://bit.ly/actualtests0523

Cuốn sách của tháng 5/2023 bao gồm:

Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 5

Phân tích đề Writing chi tiết

Bài mẫu band 7 – 8

Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.