Review sách Cambridge IELTS 18

Review sách Cambridge IELTS 18

Review sách Cambridge IELTS 18

1. Giới thiệu

  • Tên sách: Cambridge IELTS 18
  • Nhà xuất bản: Cambridge University Press
  • Đối tượng sử dụng: Đối tượng sử dụng của Cambridge IELTS 18 là những người học có trình độ từ trung cấp đến cao cấp, đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và muốn làm quen với các dạng bài thi thực tế.

Về mức điểm Band, sách này không có một mức điểm cụ thể hướng đến. Thay vào đó, nó giúp người học làm quen với yêu cầu và cấu trúc của kỳ thi IELTS thông qua các bài tập mô phỏng. Sách cung cấp cho người đọc các tài liệu bài thi thực tế, giúp rèn kỹ năng làm bài và nắm vững cấu trúc đề thi IELTS.

 

2. Nội dung chính

Nội dung chính của sách bao gồm bốn bài kiểm tra mô phỏng theo định dạng của kỳ thi IELTS. Mỗi bài kiểm tra gồm các phần nghe, nói (gồm 3 parts), đọc và viết (gồm 2 tasks), tương ứng với các phần thi trong kỳ thi thật. Sách cung cấp cho người đọc các tài liệu bài thi thực tế, giúp rèn kỹ năng làm bài và nắm vững cấu trúc đề thi IELTS.

 

3. Ưu điểm

Chất lượng tài liệu: Sách sử dụng các tài liệu chất lượng từ Cambridge English, một trong những đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Điều này đảm bảo rằng người học được tiếp cận với các văn bản và tài liệu chất lượng cao để phát triển kỹ năng và hiểu rõ yêu cầu của kỳ thi.

Độ khó tương đương với đề thi IELTS thực tế: Sách cung cấp những bài kiểm tra có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật. Điều này giúp người học làm quen với yêu cầu và cấu trúc của kỳ thi, từ đó nâng cao kỹ năng làm bài của mình.

Tài liệu đa dạng: Sách cung cấp một loạt các loại bài tập nghe, nói, đọc và viết, giúp người học rèn luyện đa dạng kỹ năng và gặp phải các dạng câu hỏi khác nhau. Điều này giúp người đọc cải thiện khả năng hiểu và áp dụng ngôn ngữ tiếng Anh trong các tình huống thực tế.

Giải thích chi tiết và đáp án mẫu: Sách cung cấp giải thích chi tiết về đáp án và cung cấp các bài mẫu để người học có thể tự đánh giá và cải thiện kỹ năng của mình. Điều này giúp người học hiểu rõ hơn về cách làm bài và xác định những lỗi thường gặp để khắc phục.

 

4. Nhược điểm

Thiếu chi tiết về các phần tử cụ thể của kỳ thi: Sách giả định rằng độc giả đã có hiểu biết cơ bản về cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS. Với người hoàn toàn chưa tìm hiểu về IELTS trước đó thì việc hiểu và áp dụng các khái niệm và quy tắc IELTS có thể gặp khó khăn.

Thiếu giải thích ngữ pháp và từ vựng: Mặc dù sách cung cấp đáp án mẫu, nhưng nó không đi sâu vào giải thích về ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong đề thi. 

Cần kiến thức tiếng Anh cơ bản: Sách được thiết kế dành cho những người học đã có một trình độ tiếng Anh khá tốt và đang muốn nâng cao điểm số IELTS. Người học mới bắt đầu học tiếng Anh có thể gặp khó khăn khi sử dụng sách này.

5. Khuyến nghị sử dụng

Khuyến nghị sử dụng Cambridge IELTS 18 cho những người học đã có một trình độ tiếng Anh tương đối tốt và muốn làm quen với các dạng bài thi thực tế của IELTS. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt hơn, người học nên kết hợp việc sử dụng sách này với việc tham gia các khóa học và thực hành thêm bài tập được hướng dẫn bởi giáo viên.

_______________________________________

Tham khảo ngay nội dung và link tải sách MIỄN PHÍ: https://bit.ly/actualtests0523

Cuốn sách của tháng 5/2023 bao gồm:

Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 5

Phân tích đề Writing chi tiết

Bài mẫu band 7 – 8

Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.

 

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký