Review sách HACKERS IELTS: Writing

• Tên sách: HACKERS IELTS: Writing
  • Nhà phát hành: Gamma
  • Tác giả: Viện ngôn ngữ Hackers
  • Đối tượng sử dụng: Cuốn sách này dành cho những người học IELTS có mục tiêu cải thiện kỹ năng viết của mình. Nó có thể phù hợp cho cả người mới bắt đầu học viết IELTS và những người đã có một kiến thức cơ bản về viết IELTS (band điểm IELTS 3.5 – 4.5).
  1. Nội dung chính

Cuốn sách “HACKERS IELTS: Writing” được chia thành bốn phần chính.

Đầu tiên là phần IELTS Writing Task 1, trong đó sách cung cấp hướng dẫn về bố cục, cách làm bài và bao gồm 6 dạng đề khác nhau trong bài thi Task 1 thực tế.

Phần tiếp theo là IELTS Writing Task 2, trong đó sách hướng dẫn về bố cục, cách làm bài và bao gồm 5 dạng đề khác nhau trong bài thi Task 2 thực tế.

Cuốn sách cũng bao gồm phần Actual Test với 2 bài thi mô phỏng đề thi thực tế.

Cuối cùng, sách cung cấp đáp án chi tiết với bài mẫu và giải thích từ vựng cần lưu ý.

1. Ưu điểm

Hướng dẫn chi tiết: Cuốn sách cung cấp hướng dẫn chi tiết về cấu trúc và cách làm bài cho cả IELTS Writing Task 1 và Task 2. Điều này giúp người đọc hiểu rõ yêu cầu và cách thức triển khai các loại bài tập khác nhau.

Bài mẫu và giải thích: Sách cung cấp bài mẫu mô tả chi tiết và giải thích cách giải quyết các bài tập. Điều này giúp người đọc nắm bắt được các phương pháp và kỹ thuật viết IELTS hiệu quả.

Đa dạng đề tài: Sách cung cấp nhiều dạng đề khác nhau cho cả Task 1 và Task 2, giúp người đọc làm quen với các chủ đề phổ biến trong đề thi IELTS và rèn kỹ năng viết linh hoạt.

1. Nhược điểm

Dịch hoàn toàn bằng tiếng Việt: Sách được dịch hoàn toàn sang tiếng Việt, điều này có thể gây khó khăn cho những người học muốn rèn kỹ năng tư duy và sử dụng tiếng Anh trong quá trình luyện tập viết IELTS. Một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là làm quen với ngôn ngữ tiếng Anh, do đó, việc thiếu môi trường tiếng Anh trong sách có thể là một hạn chế.

Giải nghĩa từ vựng chưa đa nghĩa: Từ vựng trong sách được giải thích chủ yếu dựa trên bối cảnh bài làm, điều này có thể giới hạn sự hiểu biết của người học về các nghĩa khác của từ. Để có band điểm cao hơn và sử dụng từ vựng một cách linh hoạt, người học cần sử dụng nhiều tài liệu khác nhau để mở rộng vốn từ vựng của mình.

1. Khuyến nghị sử dụng

Cuốn sách “HACKERS IELTS: Writing” có thể được khuyến nghị cho những người học IELTS có mục tiêu cải thiện kỹ năng viết, đặc biệt là cho những người ở mức band điểm IELTS 3.5 – 4.5. Cuốn sách cung cấp hướng dẫn chi tiết, bài mẫu và đáp án giúp người đọc hiểu rõ cấu trúc và cách làm bài trong các bài tập viết IELTS.

Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác giả sách và nhà xuất bản, bạn đọc nên mua sách gốc tại:

Fahasa:

Tiki:

____________-

YSCHOOL RA MẮT CUỐN SÁCH GIẢI ĐỀ WRITING – SPEAKING CAMBRIDGE IELTS 18

Cuốn Cambridge IELTS 18 đã ra mắt được khoảng 2 tuần nay. Bên cạnh các đề Listening – Reading sát với đề thi thật, đề Speaking và Writing cũng cần được theo dõi vì phần nào nó cũng thể phản ánh xu hướng ra đề trong thời gian tiếp theo.
Đội ngũ Giáo viên tại YSchool xin gửi tới mọi người cuốn Giải đề Speaking – Writing trong Cam 18 nhé. Cuốn sách bao gồm
  • Bài mẫu band 7 – 8 cho 4 Tests Speaking và Writing trong Cam 18.
  • Phân tích chi tiết đề bài
  • Từ vựng hữu ích cho nhiều chủ đề.
Link tải sách: https://bit.ly/cam18samples

Tham khảo ngay nội dung và link tải sách MIỄN PHÍ: https://bit.ly/actualtests0523

Cuốn sách của tháng 5/2023 bao gồm:

Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 5

Phân tích đề Writing chi tiết

Bài mẫu band 7 – 8

Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.