Review sách Oxford Picture Dictionary

Oxford Picture Dictionary là một tập sách hình ảnh tiếng Anh dễ sử dụng giúp người học mở rộng từ vựng với hơn 4.000 từ vựng được sắp xếp theo các chủ đề phong phú. Hãy cùng YSchool tìm hiểu về nội dung quyển sách này nhé!

Review sách Oxford Picture Dictionary

1. Giới thiệu

• Tên sách: Oxford Picture Dictionary
  • Nhà cung cấp: Oxford University Press
  • Nhà xuất bản:OUP Oxford
  • Đối tượng sử dụng:

Sách này rất thích hợp cho những người bắt đầu học tiếng Anh, ngay cả khi họ không biết một chút tiếng Anh nào. Nhờ hình ảnh sống động và gần gũi, người học có thể dễ dàng nhận biết từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng mà không cần biết quá nhiều về ngữ pháp.

Oxford Picture Dictionary cũng có thể hữu ích đối với những người muốn học tiếng Anh trong các lĩnh vực chuyên ngành như y tế, du lịch, kinh doanh, hay khoa học. Sách cung cấp một loạt các chủ đề chuyên môn để giúp họ trang bị từ vựng và thuật ngữ cần thiết.

1. Nội dung chính

Oxford Picture Dictionary là một tập sách hình ảnh tiếng Anh dễ sử dụng giúp người học mở rộng từ vựng và hiểu các khái niệm cơ bản thông qua hình ảnh sống động. Sách cung cấp hơn 4.000 từ vựng được sắp xếp theo các chủ đề phong phú, từ đồ dùng hàng ngày, gia đình, sức khỏe, môi trường đến công việc, du lịch và nhiều chủ đề khác.

Oxford Picture Dictionary gồm 12 chủ đề:

1. Everyday language
  2. People
  3. Housing
  4. Food
  5. Clothing
  6. Health
  7. Community
  8. Transportation
  9. Job search
  10.  Work place
  11.  Academic study
  12. Recreation

1. Ưu điểm

Hình ảnh sống động: Oxford Picture Dictionary nổi bật với hình ảnh minh họa chất lượng cao, giúp người học dễ dàng nhận biết từ vựng và hiểu ý nghĩa thông qua hình ảnh một cách trực quan.

Sắp xếp theo chủ đề: Từ vựng được tổ chức hợp lý theo từng chủ đề, giúp người học tập trung vào các lĩnh vực cụ thể mà họ quan tâm.

Dễ sử dụng: Cấu trúc sách đơn giản và dễ tiếp cận, phù hợp cho cả người mới bắt đầu học tiếng Anh và người học trung cấp muốn nâng cao vốn từ vựng.

1. Nhược điểm

Thiếu thông tin ngữ pháp: Mặc dù tập trung vào từ vựng, sách thiếu các giải thích về ngữ pháp, điều này có thể là một hạn chế cho những người muốn học ngữ pháp song song với từ vựng.

Hạn chế trong việc trình bày ngữ cảnh: Trong một số trường hợp, sách không cung cấp đủ thông tin ngữ cảnh hoặc ví dụ về cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh thực tế.

1. Khuyến nghị sử dụng

Oxford Picture Dictionary là một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh, đặc biệt là người mới bắt đầu hoặc người học trung cấp muốn mở rộng vốn từ vựng. Đây là một tài liệu học tập thú vị và trực quan, đồng thời có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho giáo viên trong việc giảng dạy từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tổng thể, người học nên kết hợp sách này với các tài liệu giải thích ngữ pháp và thực hành ngôn ngữ đa dạng hơn.

Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác giả sách và nhà xuất bản, bạn đọc nên mua sách gốc tại:

Fahasa:

Tiki:

—————————————————————————-

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.
Cuốn sách của tháng 6/2023 bao gồm:
  • Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 6
  • Phân tích đề Writing chi tiết
  • Bài mẫu band 7 – 8
  • Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề
Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn
Tham khảo khóa học tại đây.
actual tests