YSchool chia sẻ kỹ năng Hùng biện tiếng Anh tại Trường chuyên Nguyễn Quang Diêu – Đồng Tháp

Chuỗi sự kiện chia sẻ kỹ năng hùng biện Tiếng anh LEAD YOURSELF – làm chủ bản thân trong “ Speaking” cho học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu ( Tp. Cao Lãnh – Đồng Tháp)

Tiếp nối những thành công trong chuỗi tổ chức và chia sẻ Kỹ năng hùng biện Tiếng Anh tại các trường ĐH ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh ngữ YSchool đã đổ bộ và lan tỏa đến Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP. Cao Lãnh – Đồng Tháp) vào ngày 14/10/2023  vừa qua.

Như chúng ta đã biết, kỹ năng hùng biện tiếng Anh là khả năng giao tiếp, sự phối hợp về nội dung và  ngôn ngữ hình thể để bày tỏ quan điểm của mình một cách trôi chảy, mạch lạc trước nhiều người bằng tiếng Anh. Với kỹ năng lập luận logic, kỹ năng tư duy phản biện cùng kỹ năng truyền cảm hứng, người hùng biện sẽ gây ấn tượng và thuyết phục được người nghe tin tưởng và ủng hộ cho ý kiến của mình. Tuy nhiên, hầu hết các bạn học sinh vẫn còn lo lắng khi đứng trước đám đông để chia sẻ một chủ đề hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đó là lý do Thầy Đinh Quang Tùng – Head Teacher của IELTS YSchool đã có buổi chia sẻ đến hơn 100 bạn tham gia từ các khối lớp 10,11 và 12 với chủ đề LEAD YOURSELF – Làm chủ bản thân trong “Speaking”. 

Với các nội dung chia sẻ:

  • Why are presentation skills important? (Tại sao kỹ năng thuyết trình lại quan trọng?)
  • How to construct a good presentation? (Làm thế nào để xây dựng một bài thuyết trình thu hút?)
  • How to be more confident when presenting? (Làm thế nào để tự tin khi trình bày?) 
  • Common mistakes (Một số lỗi phổ biến)

Trong quá trình thầy chia sẻ, các bạn học sinh đã tìm hiểu dần những kiến thức để xây dựng bài thuyết trình hiệu quả và xây dựng phong thái tự tin khi diễn thuyết trước đám đông, đồng thời tránh được các lỗi phổ biến trong khi nói.

Buổi thực hành để áp dụng những kiến thức vừa được chia sẻ, các bạn được chia làm 11 nhóm để cùng nhau thảo luận ý tưởng và thuyết trình chủ đề mà nhóm được giao.

Dưới sự cố vấn của đội ngũ giáo viên tổ Anh văn trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu và thầy Đinh Quang Tùng, các bạn học sinh được hướng dẫn, góp ý để cải thiện kỹ năng thuyết trình về mặt chuyên ngôn (phát âm, từ ngữ) cũng như phong thái trình bày.

YSchool cảm ơn các bạn đã dành trọn vẹn 3 giờ để cùng lắng nghe, cùng trao đổi và chia sẻ những trở ngại mà các bạn đang gặp phải trong kỹ năng nói. Hi vọng, qua buổi chia sẻ này sẽ giúp các bạn học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng thuyết trình và tự tin đứng lên chia sẻ quan điểm của mình trên sân khấu.

Cuối cùng, Anh ngữ YSchool xin trân trọng cảm ơn đến Quý Thầy Cô và Đoàn trường đã đồng hành và hỗ trợ chúng em hết mình để chương trình diễn ra thành công, tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký