TÀI LIỆU CHO LEVEL TỪ 3.0 – 6.0 – BỘ 3 SÁCH LUYỆN ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH

GIỚI THIỆU TÀI LIỆU CHO LEVEL TỪ 3.0 – 6.0 – BỘ 3 SÁCH LUYỆN ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH

Nói về các đề bài luyện tập phần đọc thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến bộ Cambridge IELTS.

Ưu điểm của bộ này là nó mô phỏng đúng bài thi thật, giúp mọi người có cái nhìn rõ nhất về thứ mình chuẩn bị gặp khi đi thi. Tuy nhiên đây cũng lại là nhược điểm của bộ Cambridge vì nó hầu hết chỉ phục vụ mục đích TEST – Kiểm tra trình độ của bản thân, chứ không được tối ưu cho việc học từ, luyện tập đọc hiểu (dĩ nhiên nếu muốn thì một số người vẫn có thể sử dụng bộ Cambridge cho việc học từ nhưng sẽ khó vì bản thân bộ sách không cung cấp guide cho việc này mà mọi người sẽ phải tự tìm và note từ vựng muốn học).

Ngoài ra những bạn với trình độ tiếng Anh ở mức B1 trở xuống có thể sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng bộ Cambridge cho việc học vì các bài đọc ở đây khá dài và việc làm sẽ hơn “nản” nếu như chưa có phương pháp đọc phù hợp.

Vì vậy, hôm nay YSchool xin giới thiệu đến mọi người bộ 3 cuốn sách luyện kỹ năng Đọc – hiểu bị “thất truyền”, bao gồm:

• Facts and Figures (mức độ siêu dễ, dành cho các bạn ở level Beginner, tầm 4.0 trong IELTS).

tai lieu

• Thoughts and Notions (mức độ dễ, dành cho các bạn đang ở level Pre-Intermediate, tầm 5.0 trong IELTS).

tai lieu

• Causes and Effects (mức độ trung bình, dành cho bạn nào đang ở level Intermediate, tầm 5.5 – 6.0 trong IELTS).

Ưu điểm của bộ sách:

• Bài đọc được thiết kế phù hợp với level của người học và được tối ưu cho việc luyện đọc hiểu từ vựng. Các từ cần học sẽ được highlight và các câu hỏi được thiết kế để mọi người vừa học từ (có bài tập Từ vựng theo ngữ cảnh – Context Clues), vừa hiểu được ý của toàn bộ bài viết.
  • Trong bản update gần đây thì câu hỏi được update một phần tương đồng với IELTS. Ví dụ ở mỗi bài đọc có câu hỏi True – False – No Information (tương tự như True – False – Not Given trong IELTS). Ngoài ra có cả Multiple Choice hoặc Short-answer questions.
  • Nội dung bài được chia thành từng nhóm chủ đề lớn. Nhiều chủ đề rất thú vị, vì vậy ngoài việc học từ, cải thiện kỹ năng đọc thì có thể tiếp thu thêm một số kiến thức ở những chủ đề khác nhau. Ví dụ, trong cuốn Thoughts and Notions có một chương nói về những hiện tượng kỳ bí hoặc lịch sử của những đồ vật thường ngày như cây bút.
  • Phù hợp với những bạn không gấp thi và mong muốn luyện kỹ năng đọc học từ vựng để ứng dụng cả trong lẫn ngoài bài thi IELTS.

Nhược điểm:

• Không phù hợp nếu bạn cần ôn thi rất gấp (chẳng hạn trong vòng 1 tháng).
  • Một số bản sách gần đây không có Key (đáp án) cho phần bài tập.

Link mua sách gốc:

YSchool hy vọng bộ sách này sẽ giúp cho bạn đọc cải thiện được từ vựng cũng như nắm được những kỹ năng đọc hiểu cần thiết kể cả trong bài thi IELTS và trong đời sống thường ngày.

Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 4 tại: https://bit.ly/actualtests0423

Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn

Tham khảo khóa học tại đây.