BÀI MẪU WRITING TASK 1 – ĐỀ THI NGÀY 29/4

Hướng dẫn giải đề và cung cấp bài mẫu IELTS Writing task 1 kèm từ vựng ghi điểm cho đề thi thật ngày 29/04/2023.

The plans show the change of a small theatre in 2010 and 2012.

writing

Đề bài ngày 29/4/2023 lại tiếp tục là một đề bài dạng Maps. Tuy nhiên đề bài này không quá khó do số lượng facilities tuy nhiều nhưng được phân chia thành các khu vực rõ ràng. Một đặc điểm nữa khiến cho dạng bài Maps không thật sự quá khó là việc thí sinh không cần phải suy nghĩ quá nhiều về các từ cho vị trí chủ ngữ do những từ này đã được cung cấp trong hình.

Phân tích đề bài

Dạng bài: Bản đồ

Độ khó: Trung bình – Đề bài tuy có nhiều facilities cần được miêu tả nhưng các khu vực được phân chia rất rõ ràng, và điều này có thể giúp thí sinh dễ dàng bố trí thông tin trong bài viết hơn.

Cách tiếp cận trong bài mẫu:

• Overview:
    • Rạp hát được mở rộng về bên trái để chứa thêm nhiều facilities hơn.
    • Sau 2 năm, các facilities đã tồn tại sẵn cũng có nhiều sự thay đổi.
  • Body 1: Miêu tả bản đồ năm 2010.
  • Body 2: Miêu tả bản đồ năm 2012.

Band điểm ước tính cho bài viết mẫu: 7.5

Bài mẫu

The plans illustrate the changes to a small theater between 2010 and 2012. Overall, the theater was expanded to the west to accommodate additional space for new facilities. After 2 years, several adjustments were made to the theater’s existing facilities.

In 2010, the original theater consisted of two main areas: the foyer and the house at the back. The foyer can be accessed through an entrance in the south immediately to the right was a cafe while to the left were two offices, one for the tickets and the other admin work. The house at the back includes an auditorium, a stage and a media room. To the left of the house was the storage room.

After 2 years, the entrance, auditorium, and stage area remained unchanged. However, the media room was transformed into a hall. The storage room, previously located in the northwest part, was relocated to the east and reduced in size. The space of the storage room was repurposed for the media, with a small portion used for the team’s shower facilities. The theater’s foyer was extended westward, and the café was replaced by the ticket office. Within this extended part, a new restaurant was added, while the admin office was relocated further north.

(208 words)

Từ vựng:

foyer (noun): Sảnh, tiền sảnh

remain unchanged (verb phrase): Vẫn giữ nguyên, không thay đổi

be transformed into (phrase): Được chuyển đổi thành

be reduced in size (phrase): Bị giảm kích thước

be repurposed (phrase): Được sử dụng lại cho mục đích khác

Tham khảo thêm bài mẫu Writing – Speaking trong tháng 4 tại: https://bit.ly/actualtests0423
Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn
Tham khảo khóa học tại đây.