Top những trường đại học Úc yêu cầu điểm IELTS thấp nhất

IELTS là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với du học sinh. Không chỉ là một yêu cầu bắt buộc để xét tuyển vào các trường đại học, IELTS còn là minh chứng cho khả năng ngôn ngữ, giúp họ dễ dàng hòa nhập và học tập hiệu quả trong môi trường học thuật quốc tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng đạt điểm IELTS cao ngay từ lần thi đầu tiên. Điều này tạo ra một rào cản lớn đối với nhiều bạn trẻ có ước mơ du học. Hiểu được điều này, nhiều trường đại học tại Úc đã thiết kế các chương trình đào tạo với yêu cầu điểm IELTS thấp hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế. Cùng YSchool tìm hiểu danh sách những trường đại học Úc yêu cầu điểm IELTS thấp nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến cầu điểm IELTS của các trường đại học

Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất

Nhìn chung, các trường đại học được đánh giá có chất lượng giảng dạy tốt thường yêu cầu điểm đầu vào IELTS cao để đảm bảo sinh viên có đủ khả năng để theo kịp chương trình học. Đối với các trường có chất lượng giảng dạy thấp, yêu cầu điểm IELTS thường thấp hơn. Điều này là do trường không đặt nặng vấn đề chuẩn bị ngôn ngữ đầu vào cho sinh viên, hoặc họ muốn thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế bất kể trình độ ngôn ngữ ban đầu.

James Cook University – Một trong những trường Đại học có yêu cầu đầu vào thấp

Bên cạnh đó, trường đại học có cơ sở vật chất hiện đại và được trang bị tốt thường thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, những trường này thường yêu cầu điểm IELTS cao hơn so với các ngôi trường có sự hạn chế về mặt cơ sở vật chất.

>>> Tìm hiểu ngay: Cẩm nang du học Úc

Chương trình đào tạo

Nhóm ngành kinh doanh, công nghệ, y tế, kỹ thuật,… luôn là nhóm ngành nổi bật tại Úc. Thông thường, các ngành này sẽ yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ cao vì kiến thức chuyên môn của các ngành này thường sẽ khó hơn và cần người học phải hiểu và sử dụng ngôn ngữ một cách chính xác.

Các chính sách ưu đãi hoặc chương trình hỗ trợ ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế

Một số trường đại học có ưu đãi đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế, các ưu đãi bao gồm việc giảm yêu cầu điểm IELTS. Ngoài ra, nhiều trường còn cung cấp các khoá học tiếng Anh dự bị hoặc chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Các chương trình này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Nhờ đó, yêu cầu đầu điểm IELTS có thể giảm xuống để tạo điều kiện cho sinh viên có thời gian cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Danh sách các trường yêu cầu điểm IELTS thấp

Top những trường đại học Úc yêu cầu điểm IELTS thấp nhất
Danh sách các trường đại học Úc yêu cầu điểm IELTS thấp nhất

Lưu ý: Học phí trên chỉ mang tính chất tham khảo

Lợi ích của việc chọn trường với yêu cầu điểm IELTS thấp

Việc lựa chọn trường học với yêu cầu điểm IELTS thấp sẽ giúp bạn giảm áp lực đầu vào, giảm bớt căng thẳng về việc phải đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Thêm vào đó, sinh viên có thể sử dụng số tiền dành cho việc học và thi IELTS vào các khoản chi phí khác như học phí, sinh hoạt phí, hoặc các hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Không chỉ vậy, các trường này thường cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ ngôn ngữ và học thuật, giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh trong quá trình học tập. Tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên hòa nhập tốt hơn vào môi trường học thuật và xã hội tại Úc.

Lớp học bổ trợ Tiếng Anh tại các trường đại học Úc

Nhờ vào những chính sách hỗ trợ và môi trường học tập đa dạng, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, mở rộng mạng lưới quan hệ và tích lũy những kỹ năng mềm quan trọng. Những trải nghiệm này không chỉ làm phong phú thêm cuộc sống du học mà còn chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Chọn một trường đại học với yêu cầu điểm IELTS thấp không chỉ giảm bớt áp lực ban đầu mà còn mang lại nhiều cơ hội và lợi ích lâu dài, giúp du học sinh tự tin hơn trong việc chinh phục hành trình học tập và phát triển bản thân tại nền giáo dục hàng đầu thế giới.

>> Thi IELTS chỉ với 4.500.000 tại YSchool!!!

Nhược điểm của các trường đại học yêu cầu điểm IELTS thấp

Chọn các trường đại học yêu cầu điểm IELTS thấp có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm cần cân nhắc. Đầu tiên, khi lựa chọn các trường này, bạn sẽ phải học các lớp học tiếng Anh bổ trợ tại Úc. Thông thường, thời gian của lớp bổ trợ có thể kéo dài từ vài tháng đến một năm, phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn. Việc học các lớp bổ trợ sẽ làm tăng gánh nặng thời gian hàng ngày, làm giảm thời gian dành cho việc học các môn chuyên ngành dẫn đến việc ảnh hưởng tiến độ học tập.

Bên cạnh đó, tham gia các khoá học bổ trợ đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả thêm cho học phí, giáo trình và các chi phí khác như chi phí thi. Nhìn chung, việc tốn kém thời gian và chi phí có thể trở thành một gánh nặng đáng kể đối với sinh viên.

Sinh viên nên tự tin nộp hồ sơ vào các trường đại học yêu cầu điểm IELTS thấp và chuẩn bị tốt cho hành trình du học của mình. Chọn những trường này, bạn không chỉ giảm bớt áp lực từ kỳ thi IELTS mà còn có cơ hội tận dụng các chương trình hỗ trợ để phát triển toàn diện kỹ năng ngôn ngữ và học tập trong môi trường quốc tế. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm bắt cơ hội và tận dụng tối đa các nguồn lực hỗ trợ từ trường để thành công trong hành trình du học tại Úc.

>> Học IELTS chỉ 74k/ giờ tại YSchool

>> Nên đi du học vào thời điểm nào trong năm?

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín