Nên đi du học vào thời điểm nào trong năm?

Việc quyết định thời điểm nào trong năm là hợp lý để du học là một quyết định quan trọng đối với những người mong muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm văn hóa mới thông qua học tập ở nước ngoài. Trong bài viết này, YSchool sẽ cùng bạn khám phá khoảng thời gian phù hợp để lựa chọn du học ở top 4 đất nước được đa số học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn để học tập.

Úc

Úc là điểm đến của đa số học sinh và sinh viên khi lựa chọn du học. Một trong những lý do Úc được đại đa số người lựa chọn là vì chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu của nước này. Ngoài ra, Úc cung cấp nhiều chính sách và chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, bao gồm việc gia hạn thời gian bổ sung thông tin kiểm tra tiếng Anh và cung cấp thị thực cho du học sinh đã tốt nghiệp,… Những điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh hòa nhập và phát triển tốt trong môi trường học tập mới.

Trường đại học Griffith – Úc

Hiện nay, Úc có 3 kì nhập học chính:

• Kì 1: Cuối tháng 2/ đầu tháng 3 – Khuyến khích nên nộp vào tháng 10/ 11 năm trước đó.
  • Kì 2: Cuối tháng 7/ đầu tháng 8 – tháng 11 – Khuyến khích nộp vào tháng 4/ 5.
  • Kì 3: Đầu tháng 10 – tháng 11 (tuỳ theo một số trường) – Khuyến khích nộp vào tháng 7/ 8.

Đặc điểm của các kì:

• Kì 1: Học kì chính đầu tiên và lớn nhất. Có nhiều loại học bổng trong kì này, nhiều khoá học được mở nên lượng đơn đăng kí lớn.
  • Kì 2: Học kì chính, khoá học hạn chế hơn so với kì 1. Dễ đăng kí và chọn giờ học hơn kì 1 vì tỷ lệ cạnh tranh giảm. Tuy nhiên, không có nhiều khoản hỗ trợ tài chính và học bổng.
  • Kì 3: Học kì hè nên không quá phổ biến, thời gian biểu hạn chế, giờ học không linh động. Hạn chế về học bổng và khoản hỗ trợ tài chính.

Mỹ

Tương tự như Úc, Mỹ cũng là một đất nước được đa số các bạn trẻ lựa chọn đến để tiếp thu kiến thức và trải nghiệm môi trường học tập đa dạng và phong phú.

Các kì nhập học của Mỹ:

Kì nhập học mùa xuân: Tháng 1/ tháng 2 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 8 – tháng 12.

• Kì nhập học mùa hè: Tháng 5/ tháng 6 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 10 đến tháng 12 năm trước đó.
  • Kì nhập học mùa thu: Tháng 8/ tháng 9 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 1 đến tháng 3.

Đặc điểm của các kì:

• Kì nhập học mùa xuân: Ít sinh viên, cơ hội trúng tuyển cao hơn các mùa còn lại.
  • Kì nhập học mùa hè: Một số trường học giảm giá học phí trong mùa hè. Tuy nhiên kì hè thường thu hút nhiều du học sinh quốc tế, tính canh trạnh khá cao nên khó xin được học bổng.
  • Kì nhập học mùa thu: Thời gian bắt đầu được cố định, không có sự linh hoạt lựa chọn thời gian như mùa xuân hay mùa thu. Ngoài ra học kì này khá phổ biến nên tỉ lệ canh tranh học bổng khá cao.

Canada

Canada được xem là một trong những môi trường học tập lý tưởng hàng đầu thế giới, thu hút không ít người mong muốn được trải nghiệm hành trình du học tại đất nước này.

Nên đi du học vào thời điểm nào trong năm?

Các kì nhập học của Canada:

• Kì nhập học mùa thu: Tháng 9 – 12 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 6 – 7.
  • Kì nhập học mùa đông: Tháng 1 – 4 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 10 – 11.
  • Kì nhập học mùa hè: Tháng 5 – 8 – Khuyến khích nộp đơn vào tháng 2 – 3.

Đặc điểm của các kì:

• Kì nhập học mùa thu: Kì tuyển sinh chính, nhiều chính sách hỗ trợ học bổng nhưng tính cạnh tranh cao. Có nhiều chương trình thực tập hơn so với 2 kì còn lại.
  • Kì nhập học mùa đông: Tuyển chọn ít nghiêm ngặt hơn kì mùa thu, không có các học bổng mang tính cạnh tranh cao.
  • Kì nhập học mùa hè: Thời gian học ngắn hơn so với kì nhập học mùa thu, ít cạnh tranh nên cơ hội trúng tuyển rất cao.

Anh

Với nền tảng giáo dục uy tín, Anh lọt vào top 4 đất nước có số lượng du học sinh Việt Nam đáng kể, điều này là minh chứng cho sức hút và chất lượng của hệ thống giáo dục Anh. Vậy bạn đã biết ở Anh có bao nhiêu kì nhập học chưa?

Các kì nhập học ở Anh:

• Học kì mùa thu: Tháng 9 – 12 – Khuyến khích nên nộp đơn trước 6 tháng.
  • Học kì mùa đông: Tháng 1 – 4 – Khuyến khích nên nộp đơn trước 6 tháng.
  • Học kì mùa hè: Tháng 5 – 8 – Khuyến khích nên nộp đơn trước 6 tháng.

Đặc điểm của các kì:

• Học kì mùa thu: Kì nhập học chính ở Anh nên tỉ lệ cạnh tranh giữa các hồ sơ khá khốc liệt. Các khoá học đa dạng và trải rộng ở nhiều lĩnh vực. Cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính. Có nhiều cơ hội thực tập và học việc tại các doanh nghiệp.
  • Học kì mùa đông: Yêu cầu đầu vào dễ dàng hơn và ít cạnh tranh hơn nhưng sự đa dạng về môn học không nhiều so với kì mùa thu.
  • Học kì mùa hè: Ít nhận được sự quan tâm của thí sinh vì các lớp học hầu như đã kín chỗ.