IELTS bao nhiêu có thể đi du học?

IELTS bao nhiêu có thể đi du học?

Một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho việc đi du học là đảm bảo có thể đạt điểm IELTS đủ để vào được trường mong muốn. Tuy nhiên, hiện tại có khá nhiều du học sinh tương lai vẫn chưa nắm được điểm IELTS chuẩn để có thể trải nghiệm học tập tại đất nước khác. Hãy cùng YSchool tìm hiểu các mức điểm chuẩn để có thể du học nhé.

Vì sao đi du học cần phải có bằng IELTS?

IELTS là một chứng chỉ quan trọng đối với các bạn du học sinh, chứng chỉ này có thể phản ánh năng lực tiếng Anh của bạn một cách chính xác nhất. Ngoài ra, IELTS là bài kiểm tra được đồng sở hữu bởi Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Tấm bằng được hầu hết tất cả các trường Đại học danh tiếng trên thế giới công nhận. Cũng không sai nếu gọi IELTS là “tấm vé thông hành” đối với mọi đối tượng, đặc biệt là đối với du học sinh. Theo số liệu thống kê, Úc, Mỹ, Canada là top 3 đất nước được học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học nhiều nhất. Vì vậy, bài viết này sẽ tiến cung cấp thông tin cho các bạn yêu cầu về trình độ IELTS của 3 đất nước trên.

Du học Úc cần bao nhiêu IELTS?

Du học bậc Trung học

Đa số các trường Trung học tại Úc sẽ không yêu cầu học sinh có bằng IELTS. Tuy nhiên, để quá trình học tập được hiệu quả thì các bạn học sinh phải đảm bảo có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 5.0 – 5.5.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Đối với du học ở bậc Cao đẳng – Đại học, các thí sinh cần có trình độ IELTS tối thiểu 6.0 (Không có kỹ năng dưới 6.0). Tuy nhiên, nếu bạn theo học những ngành học đặc biệt như Giáo dục, Y khoa,… một số trường sẽ yêu cầu lên mức 7.0.

Du học bậc sau Đại học

Một điều chắc chắn rằng cấp độ càng cao thì điểm IELTS đầu vào sẽ yêu cầu cao hơn. Hầu như các trường tại Úc sẽ có yêu cầu mức 6.5 – 7.0 cho trình độ sau Đại học.

>>> Chứng chỉ IELTS 6.5: Cầu nối cho du học ngành Hospitality Úc và Singapore

Du học Mỹ cần bao nhiêu IELTS?

Du học bậc Trung học

Cũng giống như Úc, Mỹ sẽ không đưa ra yêu cầu về bằng IELTS. Tuy nhiên, trước khi nhập học, thí sinh phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency) với số điểm yêu cầu là 45+, nếu thí sinh đạt được số điểm yêu cầu thì có sẽ được nhập học. Có thể nói, nếu thí sinh lựa chọn việc học IELTS ngay tại Việt Nam sẽ giúp thí sinh giảm bớt thời gian và chi phí học tiếng Anh ở nước ngoài.

>>> Tham khảo ngay khoá học IELTS tại YSchool  

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều đưa ra yêu cầu về IELTS tối thiểu 6.5. Một số trường hợp đặc biệt sẽ có yêu cầu cao hơn. Một vài trường Đại học top đầu Mỹ sẽ có yêu cầu cao hơn. Ví dụ như Harvard University có yêu cầu 7.0 IELTS.

Du học bậc sau Đại học

Đối với bậc sau Đại học, điểm tối thiểu mà các du học sinh phải đạt được là 7.0 kèm theo một vài điều kiện khác ví dụ như không có kỹ năng nào dưới 6.0. Đối với trường có tỉ cạnh tranh cao thì điểm có thể tăng lên 7.0 – 8.0.

Du học Canada cần bao nhiêu IELTS?

Du học bậc Trung học

Cấp bậc này tại Canada không yêu cầu thí sinh phải sở hữu chứng chỉ IELTS nhưng vẫn yêu cầu thí sinh cần có trình độ IELTS tương đương 4.0 – 4.5, ngoài ra, thí sinh cần phải tham gia các lớp bổ trợ tiếng Anh để đảm bảo có thể hoàn thành tốt quá trình học tại Canada.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học

Để có thể đăng ký học Cao đẳng, Đại học tại Canada, thí sinh phải đảm bảo sở hữu tấm bằng IELTS với số điểm 6.0 – 6.5 với yêu cầu là không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Du học bậc sau Đại học

Chương trình sau Đại học tại Canada yêu cầu IELTS tối thiểu từ 7.0 trở lên. Một vài trường sẽ có yêu cầu thấp hơn (6.5 IELTS) hoặc cao hơn (từ 7.5 – 8.0) tuỳ theo độ khó của ngành và tỉ lệ cạnh tranh của thí sinh.

Tổng kết

Phía trên là thông tin các mức điểm cơ bản mà các bạn cần phải đạt được nếu có mong muốn đi du học. Tuy nhiên, một vài trường sẽ có mức điểm chênh lệch so với số điểm trên tuỳ vào độ nổi tiếng của trường, độ cạnh tranh của thí sinh và tuỳ vào ngành học mà thí sinh lựa chọn. YSchool chúc các bạn đạt được điểm số mong muốn và đừng quên theo dõi YSchool để nhận được thông tin bổ ích và tài liệu IELTS miễn phí.

>>> Hiểu và áp dụng paraphrase một cách chuyên nghiệp

>>> 3 Trang web luyện nghe miễn phí nhưng cực hiệu quả!


YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký