3 Trang web luyện nghe miễn phí nhưng cực hiệu quả!

3 TRANG WEB LUYỆN NGHE MIỄN PHÍ NHƯNG CỰC HIỆU QUẢ

IELTS Listening là một trong những kĩ năng đòi hỏi người học cần trau dồi và thực hành liên tục để nắm rõ các quy tắt, cách thức làm bài để đạt điểm cao. Dưới đây, YSchool sẽ chia sẻ đến các bạn 3 trang web luyện nghe hoàn toàn MIỄN PHÍ nhưng CỰC HIỆU QUẢ.

1. VoiceTube
Bạn hãy tưởng tượng trang này cũng giống như Youtube, nhưng được tối ưu để các bạn học tiếng Anh. Các video trên Voicetube thực tế cũng được adapt từ Youtube, nhưng có hỗ trợ phân chia theo level cũng như giúp các bạn highlight và pick up những từ vựng mới trong quá trình xem. Phần pronunciation challenge cũng là một chức năng rất hiệu quả giúp các bạn cải thiện khả năng phát âm các từ mình học được từ các video.
Một điểm trừ nho nhỏ của trang này là phần search engine không thật sự tốt, đồng thời một số chức năng như lưu trữ các list từ vựng của cá nhân sẽ phải trả phí để sử dụng. Tuy nhiên tựu chung lại thì đây vẫn là một trang rất hữu ích cho các bạn có nhu cầu tự học.
2. Learn English British Council
Một trang luyện nghe rất hữu ích và miễn phí 100% từ British Council. Các bài tập ở đây được chia theo level CEFR từ A1 đến C2, giúp các bạn dễ dàng lựa chọn bài theo trình độ của mình. Trang cũng cung cấp đầy đủ script và file pdf để mọi người tải về để luyện tập offline hoặc in ra (nếu muốn).
Một điểm trừ nhỏ là các bài chỉ phân theo trình độ chứ không theo chủ đề và nội dung có phần hơi “sách giáo khoa” nên những bạn nào muốn kết hợp cả luyện nghe và học kiến thức ở các chủ đề khác nhau có thể sẽ thấy hơi không phù hợp lắm. Tuy nhiên tóm lại vẫn là một trang tốt để luyện nghe nha!
Một trang tiếp theo cũng hoàn toàn miễn phí và rất hữu ích cho các bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe và học thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nội dung trên trang này được phân theo các Subjects, giúp các bạn dễ dàng chọn theo chủ đề mà mình quan tâm. Đi kèm với mỗi video là những bài tập từ trắc nghiệm cho đến việc đào sâu thông tin (Dig deeper) và thảo luận (Discussion). Điều này sẽ giúp các bạn nhanh chóng cải thiện khả năng nghe – hiểu nói chung.
Tuy nhiên nội dung trên trang này đôi khi hơi nặng về kiến thức, đồng thời cũng không được chia theo chủ đề nên có thể sẽ không thật sự phù hợp với các bạn ở trình độ beginner.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tips làm bài IELTS Listening mà YSchool đã gợi ý trước đây

Nếu bạn vẫn chưa tự tin trong việc tự luyện đề và cần giáo viên hướng dẫn cụ thể thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!


YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký