Chiến lược để đạt điểm cao trong IELTS Listening Part 3

Chiến lược để đạt điểm cao trong IELTS Listening Part 3

Trong bài thi IELTS, thường các phần thi được sắp xếp từ dễ đến khó. Mặc dù nhiều người cho rằng Part 4 là phần khó nhất, nhưng với kỹ năng Nghe, đa số thí sinh gặp khó khăn khi làm Part 3. Dưới đây là một số gợi ý về các dạng bài thường gặp và chiến lược để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Listening – Part 3.

IELTS Listening Part 3 là một cuộc hội thoại giữa 2-4 người về một lĩnh vực nghiên cứu hoặc chuyên môn cụ thể. Thông thường, cuộc hội thoại diễn ra trong bối cảnh giáo dục, do đó có tính học thuật và khoa học.

Ví dụ:
– Cuộc thảo luận giữa giáo sư và sinh viên về một đề tài nghiên cứu.
– Buổi thảo luận nhóm về bài giảng trên lớp.

Trong hai phần đầu của bài nghe, bạn có thể dễ dàng theo kịp và hiểu câu trả lời liên quan đến các chủ đề hàng ngày quen thuộc. Tuy nhiên, trong IELTS Listening Part 3, nội dung xoay quanh lĩnh vực học thuật và khoa học.

Trong suốt bài nghe, bạn cần tập trung để nắm bắt thông tin trong cuộc thảo luận, ý kiến của từng người hoặc những thông tin phủ định có thể khiến bạn mất điểm. Đồng thời, Part 3 của IELTS cũng đòi hỏi bạn phải có từ vựng phong phú và kiến thức chuyên sâu về chủ đề được đưa ra trong đề bài.
Mục tiêu chính của IELTS Listening Part 3 là nhận diện quan điểm và thái độ của người nói, cũng như hiểu được ngôn ngữ thể hiện sự đồng ý hoặc không đồng ý từ người nói.

Thông tin trong IELTS Listening Part 3 được xây dựng theo các bước sau:
1. Speaker 1 sẽ đưa ra quan điểm của mình về vấn đề được bàn luận.
2. Sau đó, Speaker 2 sẽ đáp trả lại quan điểm, thể hiện sự đồng ý hoặc không đồng ý.
3. Cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện giữa hai người, sẽ có sự thống nhất hoặc không thống nhất ý kiến cho vấn đề được bàn luận.

Để thành công trong IELTS Listening Part 3, việc xác định ý kiến của người nói là rất quan trọng. Điều này giúp thí sinh trả lời các câu hỏi một cách chính xác. Các cụm diễn đạt AGREEMENT – DISAGREEMENT thông dụng nhất trong IELTS Listening Part 3 bao gồm:

– Agreeing: I agree, That’s true, Absolutely, Exactly.
– Partially agreeing: I see your point, To some extent, I can understand why you think that.
– Disagreeing: I’m afraid I don’t agree, I’m not convinced, That’s not entirely accurate.

Tóm lại, IELTS Listening Part 3 là phần khó nhất trong bài thi. Để làm tốt phần này, thí sinh cần theo dõi và hiểu thông tin nhanh chóng. Xác định ý kiến của người nói giúp trả lời câu hỏi một cách chính xác. Hơn nữa, việc nắm vững các cụm diễn đạt AGREEMENT – DISAGREEMENT thông dụng sẽ giúp hiểu rõ quan điểm của người nói. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và luyện tập đầy kiên nhẫn, thí sinh có thể vượt qua phần này thành công.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và muốn tìm hiểu thêm những những công thức và quy tắc để cải thiện điểm trong IELTS Writing thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký