3 Bước xử lí gọn phần Maps trong IELTS Listening Part 2

IELTS Listening Part 2: Xử lý bài Maps

Bài thi IELTS Listening Part 2 đòi hỏi người học phải có kỹ năng xử lý các loại bài nghe khác nhau, trong đó có bài Maps – một dạng bài khá phổ biến và đôi khi gây khó khăn cho người học. Hãy cùng YSchool tìm hiểu 3 bước xử lí gọn phần Maps trong IELTS Listening Part 2.

Bước 1: Xác định trình tự câu hỏi trong bài

Một đặc điểm chung của tất cả các bài Listening là nội dung trong Audio LUÔN LUÔN đi theo trình tự câu hỏi. Việc để ý đến trình tự câu hỏi giúp bạn xác định được trước nội dung trong Audio sẽ đi từ đâu đến đâu.
Ví dụ:
15. New car park
16. New cricket pitch
17. Children’s playground
18. Skateboard ramp
=> Thông tin trong bài sẽ đi theo trình tự sau: Giới thiệu => đề cập đến New car park => miêu tả vị trí car park => đề cập đến New cricket pitch => miêu tả vị trí => đề cập đến Children’s playground => miêu tả vị trí … và cứ như vậy cho đến hết.

Bước 2: Xác định những thứ có sẵn trong hình và các chữ cái cần điền nằm gần đó

Bài nghe LUÔN LUÔN miêu tả những thứ chưa biết dựa vào vị trí của những thứ đã biết ở xung quanh. Ta có thể dựa vào việc này để khoanh vùng thông tin và xác định đáp án nhanh hơn mỗi khi một thứ cho trước được đề cập.
Ví dụ với hình bên dưới:
– Audio nhắc đến river => Đáp án A hoặc E
– Audio nhắc đến river + trees => Đáp án E
– Audio nhắc đến Community Hall + left hoặc Field => Đáp án C
– Audio nhắc đến trees + road + entrance => Đáp án H
Việc xác định thông tin như thế này giúp các bạn dễ follow bài hơn mà không cần phải cố nghe từng từ một.

Ví dụ cụ thể về 3 bước xử lý bài Maps trong IELTS Listening Part 2

Bước 3: Nghe và điền đáp án

Sau khi đã xác định được thông tin cần thiết, bạn sẽ tiến hành nghe và điền đáp án theo các bước đã xác định. Hãy lắng nghe kỹ từng chi tiết và điền vào ô trống theo thứ tự đã quyết định từ trước. Đừng quên rằng việc thực hành là yếu tố then chốt để thành công trong việc xử lý bài Maps trong IELTS Listening Part 2.

Tóm lại, việc xử lý bài Maps trong IELTS Listening Part 2 không chỉ đòi hỏi kiên nhẫn mà còn yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hành tích cực. YSchool hy vọng rằng qua việc áp dụng các bước đã được giới thiệu, bạn sẽ có thể tự tin và thành công khi gặp phải dạng bài này trong kỳ thi IELTS của mình. Hãy kiên nhẫn, không ngừng rèn luyện và chúc bạn thành công!

Đọc thêm <<Chinh phục bài Listening Part 4 với 3 cách làm đơn giản>>

Đọc thêm <<Chiến lược để đạt điểm cao trong IELTS Listening Part 3>>

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và muốn tìm hiểu thêm những những công thức và quy tắc để cải thiện điểm trong IELTS Listening thì đừng ngại ngùng tìm hiểu ngay các khoá học của IELTS YSchool nhé!

YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín