Học IELTS từ cấp 2 có thật sự hữu dụng?

Học IELTS từ cấp 2 có thật sự hữu dụng?

Hiện nay, phụ huynh đang nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển kỹ năng tiếng Anh nên độ tuổi học IELTS đang ngày càng được trẻ hoá dựa trên mong muốn chuẩn bị tương lai kỹ càng cho con em mình.

Tuy nhiên, việc này liệu có mang lại những lợi ích thực sự hay chỉ mang lại những áp lực không cần thiết? Hãy cùng YSchool tìm hiểu để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Học IELTS từ cấp 2 có thật sự hữu dụng?

Lợi ích của việc học IELTS từ cấp 2

Lợi ích đầu tiên của việc học tiếng Anh từ sớm là trẻ có thể phát triển kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và toàn diện. Đối với các em ở độ tuổi 10 – 14, tiếp cận ngôn ngữ mới trong giai đoạn này sẽ giúp các em tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và nhanh chóng. Bên cạnh đó, độ tuổi này thường có khả năng bắt chước phát âm và ngữ điệu một cách dễ dàng, giúp các em phát triển kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên.

Ngoài ra, sở hữu bằng tiếng Anh chính là “bảo bối” giúp các em có thể mở cánh cửa trường chuyên. Hiện nay, có gần 40 trường chuyên xét tuyển thẳng và ưu tiên các thí sinh có chứng chỉ IELTS. Điều này mang lại lợi thế lớn cho các em khi cạnh tranh vào các trường danh tiếng, nơi mà chất lượng giáo dục và cơ hội phát triển toàn diện luôn được đặt lên hàng đầu.

Đối với các em có mong muốn du học nước ngoài từ những năm cấp 3, chứng chỉ IELTS như một tấm “vé thông hành” quyết định cho việc được học tập và sinh sống tại đất nước khác.

Nhược điểm và rủi ro của việc học IELTS từ cấp 2

Mặc dù tồn tại khá nhiều ưu điểm, nhưng việc học IELTS từ sớm cũng không tránh khỏi những nhược điểm như việc các em có thể dễ bị áp lực và căng thẳng. Việc học tập và ôn luyện cho kỳ thi IELTS đòi hỏi một lượng lớn thời gian và nỗ lực. Các em học sinh cấp 2 cần phải cân bằng giữa các môn học tại lớp và ôn luyện IELTS, việc này có thể gây ra căng thẳng và áp lực tinh thần. Đặc biệt, áp lực này sẽ dẫn đến tình trạng kiệt sức, mất hứng thú trong việc học tập và thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ tâm lý.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc học tập ở trường, tập trung vào ôn luyện IELTS cũng làm giảm đi thời gian cho các hoạt động giải trí và xã hội. Ở độ tuổi cấp 2, học sinh cần có thời gian để phát triển toàn diện các hoạt động. Việc dành quá nhiều thời gian cho học IELTS có thể làm mất cân bằng, khiến trẻ bỏ lỡ những cơ hội trải nghiệm và phát triển khác ngoài học tập. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện và kỹ năng xã hội của các em.

Bên cạnh đó, chi phí học và thi IELTS thường khá cao. Đối với nhiều gia đình, đây có thể là một gánh nặng không nhỏ.

Các lưu ý trước khi quyết định

Để tránh những rủi ro và nhược điểm nêu trên, phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cho con học IELTS từ cấp 2. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích:

Lắng nghe ý kiến của trẻ: Đảm bảo rằng việc học IELTS là mong muốn và sở thích của con bạn, chứ không phải là sự áp đặt từ phía phụ huynh.

Tạo môi trường học tập cân bằng: Hãy phân bổ thời gian học tập và vui chơi hợp lý cho các em, đảm bảo có đủ thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa, vui chơi và giao lưu xã hội ngoài việc học.

Đánh giá khả năng và tốc độ học tập: Chỉ nên bắt đầu học IELTS khi con bạn đã sẵn sàng về mặt tâm lý và yêu thích học tiếng Anh.

Đặt mục tiêu hợp lý: Thay vì áp đặt mục tiêu cao và không thực tế, hãy đặt ra những mục tiêu vừa phải và phù hợp với khả năng của các em. Giúp các em giảm bớt áp lực khi học tập.

Lựa chọn nơi học IELTS uy tín: Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo được hiệu quả học tập cho các em, phụ huynh nên lưu ý lựa chọn những trung tâm giảng dạy chất lượng, uy tín, đảm bảo đầu ra để việc học IELTS của con không trở thành gánh nặng tài chính mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

>> Học IELTS chỉ với 2 LY TRÀ SỮA – CAM KẾT ĐẦU RA tại IELTS YSchool

Lời kết

Việc học IELTS từ cấp 2 có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể nhưng cũng tồn tại không ít thách thức. Phụ huynh cần lắng nghe ý kiến con em mình và đánh giá khả năng, mức độ sẵn sàng của các em để việc học được hiệu quả. YSchool cam kết đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trên con đường chinh phục tiếng Anh, mang lại những trải nghiệm học tập chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để khám phá các khoá học IELTS chuyên nghiệp và uy tín giúp con em bạn vững bước trên hành trình học tập và phát triển toàn diện.

>> Mất gốc tiếng Anh học IELTS Online được không?

>> Lịch khai giảng lớp IELTS tại YSchool – Tháng 6/2024

>> Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng IELTS năm 2024


YSchool – Trường Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký