Review sách Destination B1 – B2 (Grammar and Vocabulary with answer)

“Sách Destination B1 – B2 (Grammar and Vocabulary with answer)” là một tài liệu học tiếng Anh phổ biến chuyên về ngữ pháp và từ vựng. Hãy cùng YSchool tìm hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của bộ sách được sử dụng rộng rãi này nhé!

Review sách Destination B1 - B2 (Grammar and Vocabulary with answer)

• Tên sách: Destination B1 – B2 (Grammar and Vocabulary with answer)
  • Tác giả: Malcolm Mann and Steve Taylore Knowles
  • Đối tượng sử dụng: “Sách Destination B1 – B2 (Grammar and Vocabulary with answer)” là một tài liệu học tiếng Anh chuyên về ngữ pháp và từ vựng. Đây là một cuốn sách hướng tới người học ở trình độ từ trung cấp đến cao cấp (B1 – B2).
  1. Nội dung chính

Sách Destination B1 – B2 tập trung vào việc cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng quan trọng cho việc phát triển và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của người đọc. Nó chia thành các phần khác nhau tập trung vào từng chủ đề cụ thể, như thì, cấu trúc câu, danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, cụm từ, và ngữ pháp nâng cao khác.

Cụ thể, sách gồm:

• Destination B1: 42 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests.
  • Destination B2: 28 Units, 14 Review Tests và 2 Progress Tests.

Sách cung cấp nhiều ví dụ và bài tập thực hành để người đọc áp dụng kiến thức ngữ pháp và từ vựng vào thực tế. Nó cũng có câu trả lời cho các bài tập, giúp người đọc tự kiểm tra và tự đánh giá kỹ năng của mình.

1. Ưu điểm

Sách “Destination B1 – B2” có những ưu điểm sau:

Cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng chi tiết và rõ ràng: Sách giải thích các quy tắc ngữ pháp và từ vựng một cách chi tiết và dễ hiểu. Điều này giúp người đọc nắm bắt được cách sử dụng đúng và tự tin trong việc áp dụng vào viết và giao tiếp tiếng Anh.

Bài tập thực hành đa dạng và phong phú: Sách cung cấp nhiều bài tập thực hành từ cơ bản đến nâng cao, giúp người đọc rèn luyện kỹ năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng trong các tình huống thực tế. Việc thực hành đa dạng giúp người học làm quen với nhiều dạng bài tập và mở rộng kiến thức của mình.

Có câu trả lời chi tiết cho các bài tập: Sách cung cấp câu trả lời chi tiết cho các bài tập, giúp người đọc tự kiểm tra và đánh giá kỹ năng của mình. Điều này rất hữu ích để tự học và tự cải thiện.

Sắp xếp chủ đề một cách logic và có cấu trúc: Sách được sắp xếp theo các chủ đề ngữ pháp và từ vựng một cách logic và có cấu trúc. Điều này giúp người học tiếp cận và nắm bắt kiến thức một cách dễ dàng và có hệ thống.

1. Nhược điểm

Một điểm cần lưu ý là nó không phải là một sách luyện thi chuyên biệt cho các kỳ thi như IELTS, TOEIC, hay các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác. Do đó, sách có thể không cung cấp đầy đủ các bài tập chuẩn hoá giống với đề thi. Nếu mục tiêu chính của bạn là chuẩn bị cho một kỳ thi cụ thể, bạn cần phải tìm các tài liệu luyện thi đặc biệt cho kỳ thi đó.

1. Khuyến nghị sử dụng

Người tự học tiếng Anh: Sách này cung cấp kiến thức ngữ pháp và từ vựng một cách chi tiết và rõ ràng, kèm theo bài tập thực hành và câu trả lời chi tiết. Điều này giúp người học tự nghiên cứu và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình mà không cần sự hướng dẫn trực tiếp.

Học viên tham gia các khóa học tiếng Anh: Sách này có thể được sử dụng như tài liệu bổ trợ cho các khóa học tiếng Anh ở trình độ từ B1 đến B2. Việc tham gia khóa học và sử dụng sách này song song có thể giúp học viên rèn luyện và củng cố kiến thức ngữ pháp và từ vựng.

Giáo viên tiếng Anh: Giáo viên có thể sử dụng sách “Destination B1 – B2” như một tài liệu giảng dạy để giảng dạy ngữ pháp và từ vựng cho học viên trình độ trung cấp và nâng cao. Sách cung cấp một loạt các bài tập thực hành và câu trả lời chi tiết, giúp giáo viên có tài liệu tham khảo và giảng dạy hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu chính của bạn là chuẩn bị cho một kỳ thi cụ thể như IELTS, TOEIC hoặc các kỳ thi tiếng Anh quốc tế khác, sách này có thể không đáp ứng đầy đủ yêu cầu chuẩn hoá của các bài thi đó. Trong trường hợp này, bạn nên tìm các tài liệu luyện thi đặc biệt cho kỳ thi mà bạn đang chuẩn bị.

Để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho tác giả sách và nhà xuất bản, bạn đọc nên mua sách gốc tại:

Fahasa:

Tiki:

____________

YSCHOOL RA MẮT CUỐN SÁCH GIẢI ĐỀ WRITING – SPEAKING CAMBRIDGE IELTS 18

Cuốn Cambridge IELTS 18 đã ra mắt được khoảng 2 tuần nay. Bên cạnh các đề Listening – Reading sát với đề thi thật, đề Speaking và Writing cũng cần được theo dõi vì phần nào nó cũng thể phản ánh xu hướng ra đề trong thời gian tiếp theo.
Đội ngũ Giáo viên tại YSchool xin gửi tới mọi người cuốn Giải đề Speaking – Writing trong Cam 18 nhé. Cuốn sách bao gồm
  • Bài mẫu band 7 – 8 cho 4 Tests Speaking và Writing trong Cam 18.
  • Phân tích chi tiết đề bài
  • Từ vựng hữu ích cho nhiều chủ đề.
Link tải sách: https://bit.ly/cam18samples

Tham khảo ngay nội dung và link tải sách MIỄN PHÍ: https://bit.ly/actualtests0523

Cuốn sách của tháng 5/2023 bao gồm:

Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 5

Phân tích đề Writing chi tiết

Bài mẫu band 7 – 8

Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.