YSCHOOL GIẢI ĐỀ THI THẬT – Writing Task 1 – Đề thi ngày 26/8

YSCHOOL GIẢI ĐỀ THI THẬT – Writing Task 1

Đề thi ngày 26/8

Ngày thi 26/8 có vẻ không vui với nhiều bạn khi đề bài Task 1 “Cục đá” xuất hiện trở lại. Về cơ bản, bài này không quá khó để miêu tả nhưng sẽ gây trở ngại cho nhiều bạn vì:
1️⃣ Lạ – thường các bạn sẽ học biểu đồ, maps, hay process là chủ yếu và sẽ ít gặp những dạng như thế này.
2️⃣Thiếu từ vựng – ngôn ngữ miêu tả (descriptive language) là thứ mà mình thấy khá nhiều bạn còn thiếu. Để luyện tập những dạng ngôn ngữ kiểu này thì thường mình sẽ design các nội dung học với bối cảnh ngoài IELTS để các bạn dễ tiếp thu hơn 😃
Mọi người tham khảo bài mẫu ở dưới nhé. Chia sẻ về cho các bạn khác tham khảo luôn nhé 😃

The diagram below shows the development of the cutting tool in the Stone Age.

YSCHOOL GIẢI ĐỀ THI THẬT - Writing Task 1 - Đề thi ngày 26/8

The picture illustrates a cutting tool dated back to 1.4 million years ago and how it evolved 0.6 million years after that.

In general, the tool still had the same size after 0.6 million years but underwent significant improvements in terms of appearance and utility.

The original cutting tool (Tool A) was created 1.4 million years ago, measuring 5 centimetres in length. Its front and back sides still resembled a raw stone with a rough surface, and the tip was made smaller but still looks dull. The side of the tool was made thinner for cutting purposes, but it still looks a little thick and blunt.

After 0.6 million years, the tool still had the same length as the older version but was developed a great deal. The front and back were much better crafted with a smoother surface and a sharper tip, making it look like a spear lead. The edge was also sharpened and made much thinner than the previous tool.

Từ vựng:

resemble (v): trông giống như …
tip (n): mũi, đỉnh
a rough surface: bề mặt gồ ghề, thô ráp
blunt ~ dull (adj): cùn, không sắc bén
spear lead: mũi giáo
edge (n): cạnh, lưỡi (dùng cho dao hoặc các đồ để cắt)

—————————————————————————-

Toàn bộ bài mẫu trong tài liệu của YSchool được biên soạn bởi đội ngũ Giáo viên 8.0 – 8.5 IELTS và có từ 3 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy. Các bài mẫu luôn được viết theo hướng tiếp cận đơn giản, dễ hiểu, giúp cho kể cả những thí sinh chưa đạt được band điểm cao cũng có thể đọc hiểu, kèm theo từ vựng hữu ích cho các chủ đề.
Cuốn sách của tháng 6/2023 bao gồm:
  • Tổng hợp 5 ĐỀ THI THẬT WRITING & SPEAKING trong tháng 6
  • Phân tích đề Writing chi tiết
  • Bài mẫu band 7 – 8
  • Từ vựng hữu ích dùng cho nhiều chủ đề
Luyện tập KHÔNG GIỚI HẠN tại: hocielts.yschool.edu.vn
Tham khảo khóa học tại đây.
actual tests