3 lưu ý để đạt band 8 – 9 trong Task Achievement Writing Task 1

3 lưu ý để đạt band 8 – 9 trong Task Achievement Writing Task 1

Khi luyện tập kĩ năng viết, bạn cần hiểu và nắm rõ các tiêu chí chấm bài để có thể hạn chế mắc những lỗi sai và cải thiện bài viết. Trong đó, Task Achievement là tiêu chí mà các thí sinh hay mắc lỗi hoặc gặp khó khăn khi viết khiến cho điểm bài Writing Task 1 chưa được cao. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 03 lưu ý giúp bạn có thể đạt band 8 – 9 trong Task Achievement và cải thiện kĩ năng viết. 

Xác định đối tượng được miêu tả trong bài viết

Thông thường các biểu đồ sẽ tập trung vào một hoặc hai nhóm đối tượng chính (ví dụ như: một nhóm học sinh tại UK, quãng đường di chuyển của …). Vì vậy, người viết cần xác định rõ các đối tượng cần được miêu tả. Nếu như người viết xác định sai các đối tượng khi viết, điểm đánh giá cho tiêu chí Task Achievement sẽ bị giảm xuống đến band 5. 

Luôn đưa ra phần số liệu ở phần miêu tả trong thân bài

Khi miêu tả biểu đồ, việc chèn vào các số liệu vào các câu trong phần thân bài rất quan trọng do đây là một trong các yêu cầu trong band descriptors. Nếu không có số liệu thì điểm trong phần Task Achievement của bạn chỉ dừng lại ở điểm 5. Ví dụ, khi miêu tả số liệu đã tăng hoặc giảm X lần trong khoảng thời gian nào đó, bạn nên đưa vào ít nhất số liệu cụ thể ban đầu hoặc số liệu về sau. Việc này giúp cho người đọc không cảm thấy mơ hồ, khó hiểu khi xem bài viết. 

Tránh việc đưa ra các thông tin mà đề bài không cung cấp

Một trong những lỗi người viết dễ mắc phải đó chính là tự suy ra các thông tin mà đề bài không cung cấp. Nếu đưa vào bài viết các thông tin không liên quan hoặc các thông tin đề bài không đề cập tới, thí sinh sẽ bị đánh giá là đưa vào “irrelevant information” và sẽ không đạt được band điểm cao khi đánh giá tiêu chí Task Achievement. 

Lời kết

YSchool đã cung cấp 3 lưu ý trong Task Achievement Writing Task 1. Đừng quên áp dụng những lưu ý này vào các bài ôn tập của bạn để cải thiện kỹ năng viết và nâng cao điểm số trong kỳ thi IELTS Writing Task 1. Chúc bạn học tập hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn!


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký