Các ngành học siêu hot giúp du học sinh kiếm tiền dễ như chơi

Các ngành học siêu hot giúp du học sinh kiếm tiền dễ như chơi

Chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng về nền kinh tế và công nghệ. Có thể nói, thế giới đang liên tục thay đổi và tạo ra các ngành nghề tiên tiến và linh hoạt, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong thời đại 5.0. Sau đây, YSchool sẽ liệt kê một số ngành học đang là xu hướng của thế giới và thu hút đông đảo sự quan tâm của du học sinh.

Phân tích dữ liệu lớn (Big Data Analytics)

Big Data là một dữ liệu lớn, trong đó bạn phải phân tích và xử lý dữ liệu, từ đó tìm ra các thông tin hữu ích và thiết lập hệ thống tối ưu hoá hiệu suất. Hiện nay, Big Data vẫn là một ngành mới trong thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, đây là một trong những ngành nghề đang phát triển rất mạnh mẽ. Nhờ vào việc phân tích dữ liệu lớn, các doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định một cách chính xác và đem lại hiệu quả kinh doanh tốt.

Một vài doanh nghiệp lớn trên thế giới đã áp dụng phương pháp Big Data vào quy trình kinh doanh như Coca Cola, Netflix,… Ở Việt Nam, các doanh nghiệp như FPT hay VNG cũng đã bắt đầu đầu tư vào phân tích dữ liệu lớn.

Để có thể học ngành Big Data một cách hiệu quả nhất, bạn cần sở hữu kỹ năng phân tích, thống kê, tư duy và nhanh nhạy về công nghệ.

Cho đến thời điểm hiện tại, Big Data được xem là một “thị trường béo bở” trên thế giới vì nhu cầu tuyển dụng trong ngành này đã tăng trưởng 37% trong vòng 3 năm. Mức lương đầu vào của ngành Big Data cũng là một con số hấp dẫn, dao động từ 12 – 50 triệu/ tháng tại Việt Nam phụ thuộc vào kinh nghiệm làm việc. Tại Anh, mức lương ngành này sẽ dao động từ 25,000 – 60,000 bảng Anh/ năm.

Một số trường lý tưởng để du học ngành Big Data:

 • Stanford University – Mỹ
 • University of Technology Sydney – Úc
 • University of St Andrews – Anh
 • University of Toronto – Canada

An ninh mạng (Cybersecurity)

Hiện nay, mọi thứ đều được kết nối với nhau thông qua Internet và công nghệ. Điều này tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng tồn tại một số thách thức. Trong bối cảnh này, ngành An ninh mạng đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo sự an toàn và bảo mật cho hệ thống thông tin dữ liệu trực tuyến.

Đối với ngành học này, bạn cần phải vượt qua chương trình đào tạo như phân tích dữ liệu, lập trình, quản trị hệ thống, rủi ro trên không gian mạng,… Theo cuộc khảo sát của trung tâm đào tạo kiến thức và kỹ năng thực chiến về An Toàn Thông Tin CyberJutsu, mức lương trung bình của nhân sự thuộc mảng an ninh mạng có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm sẽ sở hữu mức lương dao động 15 – 40 triệu/ tháng. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương sẽ dao động từ 8 – 15 triệu đồng/ tháng tuỳ vào năng lực. Bên cạnh đó, Việt Nam hiện nay đang thiếu hụt khoảng 1 triệu nhân lực đối với vị trí an ninh mạng.

Trên thế giới, an ninh mạng cũng đang là một ngành “hot” khi nhu cầu đang ngày càng tăng nhanh. Có hơn 40% các công ty trên thế giới hiện đang thiếu hụt nhân sự an ninh mạng một cách đáng kể. Bên cạnh đó, nhân lực ngành an ninh mạng làm việc tại các nước Châu Âu cũng được trả lương rất cao, trung bình đối với một người có đủ năng lực sẽ nhận được mức lương lên đến 3,000 USD.

Một số trường nổi bật trên thế giới chuyên đào tạo ngành an ninh mạng:

 • Đại học De ​​Montfort – Anh
 • ETH Zurich – Thuỵ Sĩ
 • Viện công nghệ Georgia – Mỹ
 • Đại học Công nghệ Tallin – Estonia
 • Đại học Naval Postgraduate – Mỹ

Digital Marketing 

Có lẽ Digital Marketing là một thuật ngữ không quá xa lạ với chúng ta. Là một ngành nghề cực kỳ hấp dẫn và không thể thiếu trong thời đại số hóa. Với sự bùng nổ của các nền tảng trực tuyến và mạng xã hội, các doanh nghiệp ngày càng cần đến các chuyên gia về Digital Marketing để quảng bá sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả.

Ngành học này bao gồm nhiều lĩnh vực như SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), tiếp thị nội dung, quảng cáo trực tuyến và phân tích dữ liệu tiếp thị. Nếu bạn mong muốn trở thành sinh viên ngành Digital Marketing, bạn cần có sự sáng tạo, kỹ năng phân tích và nắm bắt xu hướng thị trường.

Mức lương trong ngành Digital Marketing cũng khá hấp dẫn, với thu nhập dao động từ 15 – 50 triệu đồng/ tháng tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm. Tại các quốc gia phát triển như Mỹ hay Anh, mức lương của các chuyên gia Digital Marketing có thể đạt từ 50,000 đến 120,000 USD/năm, Với cơ hội nghề nghiệp phong phú và mức thu nhập đáng mơ ước, Digital Marketing là một ngành học mà các du học sinh nên cân nhắc khi lựa chọn con đường sự nghiệp của mình.

Các trường học chuyên đào tạo ngành Digital Marketing:

 • Swinburne University of Technology – Úc
 • New York University – Mỹ
 • George University – Úc

Lập trình viên (Java Developer)

Java Developer luôn là vị trí được săn đón nhiều nhất trong ngành Công nghệ thông tin. Lập trình viên Java là những người sử dụng lập trình Java để phát triển phần mềm, hệ thống hoặc các ứng dụng trên máy tính và di động.

Ngành này sẽ chuyên về đào tạo lập trình, phát triển phần mềm, quản lý cơ sở dữ liệu và các công nghệ liên quan khác. Để có thể thành công trong lĩnh vực này, bạn nên sở hữu và rèn luyện kỹ năng tư duy logic, giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm.

Hiện nay, chuyên viên Java Developer sở hữu mức lương khá cao so với thị trường lao động, thường dao động từ 20 – 60 triệu đồng/ tháng tại Việt Nam và từ 60,000 đến 120,000 USD/năm tại các nước phương Tây.

Một số trường nổi bật để du học ngành lập trình viên:

 • Massachusetts Institute of Technology (MIT) – Mỹ
 • Stanford University – Mỹ
 • University of Cambridge – Anh
 • National University of Singapore (NUS) – Singapore

Khởi nghiệp (Startup Entrepreneurship)

Khởi nghiệp đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ từ rất lâu về trước, cho đến thời điểm hiện tại, khởi nghiệp vẫn luôn là một chủ đề nóng trên thị trường lao động. Để có thể quản lý các chuỗi doanh nghiệp lớn, cá nhân khởi nghiệp phải sở hữu kỹ năng lãnh đạo, quản lý dự án, xây dựng chiến lược kinh doanh, quản trị rủi ro và rất nhiều kỹ năng khác.

Sinh viên học khởi nghiệp sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để thành lập và điều hành doanh nghiệp của riêng mình, từ việc lập kế hoạch kinh doanh, gọi vốn đầu tư đến quản lý tài chính và tiếp thị sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ rèn luyện các kỹ năng phải có của một nhà lãnh đạo.

Tiềm năng phát triển và lợi nhuận từ các Startup thành công có thể rất lớn, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho những người sáng lập. Đối với du học sinh, bạn có thể lựa chọn khởi nghiệp tại các đất nước mà bạn theo học sau khi hoàn thành xong chương trình học của mình.

Một số trường đại học hàng đầu về khởi nghiệp:

 • Harvard University – Mỹ
 • Stanford University – Mỹ
 • INSEAD – Pháp
 • London Business School – Anh

Lời kết

Những ngành học siêu hot được liệt kê ở bài viết trên không chỉ mang lại kiến thức mà còn giúp du học sinh “kiếm tiền dễ như chơi”. Bằng cách lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, bạn có thể tận dụng được cơ hội tốt nhất từ việc du học và bước vào một tương lai sáng lạn và phát triển. YSchool chúc bạn thành công trên con đường tìm kiếm tương lai.

>> Nên đi du học vào thời điểm nào trong năm?

>> IELTS bao nhiêu có thể đi du học?


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký