IELTS thi giấy và thi máy – Sự khác biệt

IELTS thi giấy và thi máy – Sự khác biệt

Đến thời điểm hiện tại, chứng chỉ IELTS đang có 2 hình thức thi đó là thi trên máy tính và thi trên giấy. Tuy là hai hình thức thi khác nhau, nhưng nội dung của bài thi hoàn toàn giống nhau. Có không ít lời nhận xét cho rằng một trong hai hình thức thi có nội dung thi dễ hơn hình thức còn lại, những lời nhận xét đó hoàn toàn không có tính xác thực.

IELTS thi giấy và thi máy - Sự khác biệt

Sự thật là mỗi hình thức thi sẽ có sự khác biệt nhất định, mức độ phù hợp đối với thí sinh sẽ tuỳ vào hình thức và đối tượng thi khác nhau. Sau đây là những sự khác biệt và lợi thế của từng hình thức thi.

Giống nhau

Cấu trúc bài thi: Đều bao gồm 4 phần thi Listening – Speaking – Reading – Writing.

Nội dung bài thi: Không có sự khác biệt giữa nội dung và độ khó.

Kỹ năng Speaking: Đối thoại 1-1 với ban giám khảo.

Tiêu chuẩn chấm điểm: Tiêu chuẩn chấm điểm của cả hai hình thức thi là như nhau. Đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh.

Tài liệu đi kèm: 1 giấy nháp và 1 bút chì.

Lệ phí: Lệ phí thi trên máy và trên giấy là như nhau, với mức giá hiện tại lad 4.664.000 VND. Tuy nhiên hiện nay, nếu đăng ký thi thông qua YSchool, thí sinh sẽ nhận được lệ phí ưu đãi chỉ còn 4.500.000 VND

IELTS thi giấy và thi máy - Sự khác biệt

Khác nhau

Hình thức thi IELTS trên máy tính

Hình thức thi trên máy tính sẽ phù hợp với những đối tượng quen thao tác máy tính. Ví dụ như sinh viên đại học hoặc nhân viên văn phòng, vì đáp án của bài thi được thí sinh gõ trực tiếp vào máy tính.

Trong phần thi Listening, thí sinh sẽ nghe câu hỏi qua tai nghe và gõ đáp án vào ô trống trên màn hình, sau đó có 2 phút để kiểm tra lại đáp án thay vì có được 10 phút như thi trên giấy.  Một ưu điểm của việc thi trên máy tính là thí sinh có thể hoàn thành bài thi 4 kỹ năng trong cùng một ngày, phù hợp cho những người có ít thời gian rảnh. Ngoài ra, trong phần thi Writing, có bộ đếm từ ở góc dưới bên phải màn hình giúp thí sinh biết độ dài bài viết của mình mà không cần phải đếm lại từ, giúp thí sinh tiết kiệm thời gian.

Một điểm cộng ở việc thi IELTS trên máy là các thí sinh sẽ nhận được kết quả chỉ sau một khoảng thời gian ngắn là 3-5 ngày. Hơn nữa, thi IELTS trên máy sẽ được tổ chức hàng ngày để tạo ra sự linh hoạt cho thí sinh, giúp họ có thể lựa chọn ngày thi phù hợp với lịch trình của mình mà không cần phải chờ đợi trong khoảng thời gian dài.

Hình thức thi IELTS trên giấy

Về hình thức thi IELTS trên giấy, nó sẽ phù hợp với những bạn học sinh hoặc người không thành thạo với việc sử dụng máy tính. Đồng thời, bài thi này cũng sẽ rất thích hợp với những người thích ghi chú trực tiếp trên đề. Thời gian thi cho mỗi phần của 4 kỹ năng sẽ được phân bổ các ngày khác nhau, cho phép thí sinh có thể ôn tập lại phần thi tiếp theo khi thấy bài thi trước đó của mình không ổn.

Đối với phần thi Listening trên giấy, sau khi nghe hết audio, thí sinh sẽ có 10 phút để điền đáp án vào tờ giấy thi. Tuy nhiên, trong phần thi Reading, thí sinh không được thêm thời gian để điền đáp án vào tờ giấy làm bài. Ở kỹ năng Writing, khi hoàn thành bài thi, thí sinh cần đảm bảo số từ trong bài đáp ứng được yêu cầu của Task bằng cách đếm lại từ vựng trong bài thi. Đồng thời, nên ghi chú những ý chính ra giấy nháp để tránh việc sửa xoá làm mất thẩm mỹ tờ giấy thi.

Khác với thi trên máy, thí sinh đăng kí thi trên giấy sẽ phải đăng kí trước 1-2 tháng để được tham gia dự thi. Thời gian trả kết quả của hình thức này cũng lâu hơn so, cụ thể là sau 13 ngày kể từ ngày thi. Điều này có thể gây ra sự không hài lòng cho một số thí sinh, đặc biệt là những người mong muốn có kết quả nhanh chóng để có thể thực hiện các kế hoạch tiếp theo như đi du học hay đi công tác nước ngoài. 

Đọc thêm bài viết khác tại đây: 3 TRANG WEB LUYỆN NGHE MIỄN PHÍ NHƯNG CỰC HIỆU QUẢ

Tin hot!!! Hiện nay, khi đăng kí thi IELTS thông qua YSchool, thí sinh sẽ được áp dụng lệ phí ưu đãi chỉ còn 4.500.000 cho một lần thi

Tổng kết

Dù có hai hình thức thi IELTS khác nhau, nhưng nội dung của bài thi vẫn giống nhau và được chấm điểm theo cùng một tiêu chuẩn. Mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm phù hợp với từng đối tượng và thí sinh khác nhau. Thí sinh tham gia dự thi nên lựa chọn hình thức thi phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Thi trên máy tính sẽ phù hợp với những người quen thuộc với công nghệ và mong muốn hoàn thành bài thi trong một ngày. Trong khi đó, thi trên giấy sẽ phù hợp với những người thích đã quen với việc ghi chú trực tiếp trên đề và không quen thuộc với việc sử dụng máy tính trong quá trình thi. Dù là thi trên máy tính hay trên giấy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức và ôn tập hiệu quả là chìa khoá để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS.


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký