Chia sẻ kinh nghiệm chọn tháng thi IELTS để đạt kết quả tốt nhất

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tháng thi IELTS để đạt kết quả tốt nhất

Hiện nay, chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ quan trọng đối với tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm. Và chắc chắn những người dự thi đều có mong muốn sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số cao vì điều này giúp họ có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn trong cuộc sống. Với lý do đó, các thí sinh luôn mong muốn lựa chọn đúng thời điểm thi IELTS để có thể đạt được điểm cao nhất. Vậy, hãy cùng YSchool khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thi và thời gian thi phù hợp mà thí sinh nên lựa chọn nhé!

Thời gian thí sinh thường đăng ký thi IELTS

Thông thường, các chủ đề của kỳ thi IELTS thường sẽ có sự thay đổi sau mỗi 4 tháng, vậy nên tháng 4, 8 và 12 là những thời điểm được đông đảo thí sinh đăng ký dự thi vì họ tin rằng trong các thời điểm trên, đề chưa có nhiều sự thay đổi và họ có thể tham khảo các đề thi trước đó.

Tuy nhiên, đây có thể là “lời đồn đại” của các thí sinh vì đây chỉ là quan điểm cá nhân mà chưa có bất kỳ tổ chức nào xác nhận. Đề thi IELTS sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên và không theo trình tự nhất định. Vậy nên, việc lựa chọn tháng thi để tăng xác suất “trúng đề” là một sai lầm mà các thí sinh có thể sẽ dễ dàng mắc phải. Do đó, thí sinh vẫn nên tập trung vào việc ôn luyện và lựa chọn thời gian thi phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy lựa chọn thời gian thi phù hợp với bản thân

Để lựa chọn thời gian thi IELTS phù hợp với bản thân, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố từ mục tiêu cá nhân, lịch trình học tập và công việc đến khả năng chuẩn bị của mình. Tuy nhiên, việc quan trọng nhất mà bạn cần làm là hãy xác định mục đích sử dụng của bản thân.

Ví dụ:

  • Mục đích: Học tập và đáp ứng nhu cầu công việc -> Hãy xác định rõ mục tiêu khi thi và tìm hiểu thời hạn nộp hồ sơ của các trường Đại học, công ty hay cơ quan mà bạn có dự định ứng tuyển. Đảm bảo kết quả thi IELTS của bạn được thông báo trước hạn ít nhất 1-2 tháng để có thời gian chuẩn bị, thực hiện phương án dự phòng khác.

Đừng quên thiết lập mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân, hãy hoàn thành các bài Test trình độ tiếng Anh tại các website hoặc tham gia bài test miễn phí tại Trung tâm Anh ngữ YSchool để có lộ trình ôn tập phù hợp. Việc xác định mục tiêu cụ thể giúp bạn giảm bớt cảm giác hoang mang và lo lắng trong suốt quá trình ôn tập và đăng ký thi IELTS.

Các câu hỏi thường gặp liên quan đến đăng ký thi IELTS

Nên đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày?

Bạn nên đăng ký thi IELTS tối thiểu trước 8 tuần để đảm bảo rằng bạn có thể lựa chọn lịch thi IELTS phù hợp và đúng với ngày mà bạn mong muốn. Việc đăng ký sớm cũng giúp bạn có động lực ôn tập hiệu quả hơn và có tâm lý vững vàng hơn trong kỳ thi.

Có sự khác nhau giữa các điểm thi không?

Thực tế, kỳ thi IELTS được tổ chức bởi Hội đồng khảo thi tiếng Anh Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc. Các điểm thi đều sở hữu cùng một dạng đề và độ khó tương tự nhau để đảm bảo tính công bằng và uy tín của chứng chỉ.

Đăng ký thi bằng cách nào?

Bạn có thể đăng ký thi thông qua các Trung tâm Anh ngữ mà bạn đang học hoặc đăng ký trực tiếp tại Website của IDP hoặc BC.

>>> Lệ phí thi IELTS chỉ còn 4.500.000 khi đăng ký tại YSchool

Có được hoãn hoặc huỷ ngày thi không?

Câu trả lời là CÓ. Bạn hoàn toàn có thể huỷ hoặc hoãn thi khi có sự thay đổi về định hướng hoặc chưa cảm thấy tự tin để tham gia kỳ thi.

  • Đổi ngày thi: Nộp đơn xin đổi ngày thông qua mẫu giấy tại đây nếu đăng ký tại IDP và tại đây nếu đăng ký thi IELTS tại BC. Lưu ý rằng, hãy gửi yêu cầu đổi ngày thi trước thời gian dự thi 15 ngày. Trong trường hợp nếu bạn có mong muốn đổi ngày thi sau thời gian dự thi 15 ngày, bạn sẽ mất một khoảng phí từ 800,000 đến 1,160,000.
  • Huỷ thi: Huỷ thi sau khi đăng ký tại IDP tại đây và BC tại đây.

Mỗi tổ chức sẽ có một quy định riêng về việc đổi ngày thi hoặc huỷ thi, bạn nên tìm hiểu kỹ tại website hoặc liên hệ hotline của tổ chức để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Thời gian nhận được kết quả thi

Thí sinh sẽ được xem điểm trực tuyến và nhận chứng chỉ bản cứng sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy, và 3 – 5 ngày kể từ ngày thi đối với kỳ thi IELTS trên máy.

Trong trường hợp thí sinh nhận kết quả trễ hơn so với thời gian trên, Hội đồng tổ chức thi đang trong quá trình thẩm định lại bài thi để đảm bảo tính chính xác.

Lời kết

Việc lựa chọn tháng thi IELTS phù hợp sẽ mang lại cho thí sinh nhiều lợi ích. Trong bài viết trên, YSchool đã cung cấp đến bạn thông tin và cách lựa chọn thời điểm thi lý tưởng với bản thân. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục chứng chỉ IELTS nhé!

>> Thi thử IELTS Offline miễn phí cùng YSchool

>> LỆ PHÍ THI IELTS CHỈ CÒN 4.500.000 KHI ĐĂNG KÝ THI QUA YSCHOOL

>> IELTS thi giấy và thi máy – Sự khác biệt


YSchool – Trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS Online và Offline uy tín

Cam kết nâng 1 band điểm chỉ sau 42 giờ học!

SĐT/Zalo: 0703032947

Website: https://yschool.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Yschool.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0703032947
0703032947
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
Đăng ký tư vấn
Đăng ký