Vocab with YSchool – Phân biệt từ vựng dễ nhầm lẫn – “Considerable vs Considerate” và “Injure vs Damage vs Harm”

Có bạn nào thắc mắc “considerable vs considerate” và “Injure vs Damage vs Harm” khác nhau ở điểm nào không? 😄🤔 Nhìn tương tự vậy thôi nhưng có nhiều sự khác biệt lắm nhé! Hãy cùng YSchool tìm hiểu nào! 😄

Vocab with YSchool - Phân biệt từ vựng dễ nhầm lẫn - "Considerable vs Considerate" và "Injure vs Damage vs Harm"
1. Considerable vs considerate
Considerable (adj): đáng kể (nói về một số lượng khá lớn)
Ví dụ: He spent considerable time on this project. (Anh ấy đã dành một thời gian đáng kể cho dự án này).
Considerate (adj): Ân cần, chu đáo (dùng miêu tả tính cách người).
Ví dụ: My sister is the most considerate person in the world. (Em tôi là người ân cần nhất trên thế giới.)
2. Injure vs Damage vs Harm
Injure (verb): Gây ra chấn thương trên cơ thể (thường là do tai nạn, dùng ở thể bị động). Có thể dùng khi cả người hoặc một con vật nào đó bị thương.
Ví dụ: She was badly injured in the accident.(Cô ấy bị thương rất nặng trong vụ tai nạn).
Damage (verb/noun): Phá hủy, thiệt hại, gây ảnh hưởng tiêu cực cho vật, hoặc những yếu tố trừu tượng hơn như sự hạnh phúc, niềm tin, danh tiếng.
Ví dụ: The crops were badly damaged by the storm. (Hoa màu bị thiệt hại nghiêm trọng bởi trận bão).
– He doesn’t want to damage his reputation. (Anh ta không muốn gây thiệt hại cho danh tiếng của mình).
Harm (verb / noun): Tổn thương, gây ảnh hưởng tiêu cực cho cả người, vật và những yếu tố trừu tượng như hạnh phúc, sức khỏe, cơ hội thành công.
Ví dụ: He would never intentionally harm his friends. (Anh ta sẽ không bao giờ cố ý làm hại bạn bè.)
These chemicals could harm the environment. (Những hóa chất này có thể làm hại môi trường.)

__________________________

Anh ngữ YSchool: Trung tâm luyện thi chứng chỉ IELTS

• Phương pháp tiếp cận chính xác – đơn giản – trọng tâm.
  • Chỉ 42 GIỜ HỌC ONLINE CAM KẾT TĂNG NGAY 1 BAND ĐIỂM
  • 100% giáo trình được soạn thảo riêng biệt theo trình độ, cập nhật liên tục.
  • Chính sách hỗ trợ học phí linh hoạt.

📱Inbox fanpage hoặc liên hệ ngay: 070 303 2947 (Mrs.Thanh)

🏢 Địa chỉ: 39-41 Lê Thạch, phường 13, quận 4, TP.HCM

🌐 Website: https://yschool.edu.vn/ve-yschool/